Những lần đầu tiên khác biệt trong Lễ Khai giảng TH School

05/09/2017 18:09
Hồ Thu
(GDVN) - Trong Lễ Khai giảng năm học 2017-2018 của TH School, lần đầu tiên, Chủ tịch Hội đồng học sinh cùng thầy Tổng hiệu trưởng đánh trống khai trường.

Sáng 5/9, hàng trăm học sinh từ mẫu giáo tới phổ thông trung học của Hệ thống trường TH School cùng các bậc phụ huynh háo hức chia sẻ niềm vui tựu trường.

Đăng Khoa - Đức Thành, hai học sinh lứa đầu tiên của TH School đã đảm trách thành công vai trò MC song ngữ dẫn dắt chương trình khai giảng.

Trong khi đó, hai học sinh xuất sắc khác là Huỳnh Võ Trọng Nhân và Lâm Xuân Trúc đã tự tin "truyền lửa" cho các thế hệ học sinh tiếp theo qua các bài phát biểu rất đỗi chân thành.

Lần đầu tiên, em Lê Hồng Thụy, Chủ tịch Hội đồng học sinh đã cùng với thầy Pete Kenedy, Tổng Hiệu trưởng Hệ thống Trường TH School thực hiện nghi thức vô cùng ý nghĩa: Đánh trống Khai trường.

Những lần đầu tiên khác biệt trong Lễ Khai giảng TH School ảnh 1
Em Lê Hồng Thụy, Chủ tịch Hội đồng học sinh đã cùng với thầy Pete Kenedy, Tổng Hiệu trưởng Hệ thống Trường TH School thực hiện nghi thức vô cùng ý nghĩa: Đánh trống Khai trường.

Hồi trống Khai trường được các thầy cô và các em học sinh cùng gióng lên là sự tượng trưng cho khát khao đồng tâm hiệp lực của toàn thể thầy và trò nhà trường cùng thi đua dạy tốt, học tốt khi bước vào năm học mới, đồng thời thể hiện sự tôn trọng của Nhà trường đối với học sinh – luôn coi các em là trung tâm trong mọi hoạt động.

Chia sẻ những cảm xúc của mình trong ngày khai giảng, em Huỳnh Võ Trọng Nhân cho biết:

Tại ngôi trường này, em được trải nghiệm những điều mà mình chưa từng làm và cả những điều mình chưa từng nghĩ đến. Học toàn bộ giáo trình bằng tiếng Anh.

Tham gia hoạt động thiện nguyện vùng sâu vùng xa, dã ngoại. Tham gia vào các tổ chức dành cho học sinh, sinh viên. Tham gia các thí nghiệm hóa học, vật lý hiện đại.

Em đã biết cách lên kế hoạch học tập một cách kĩ càng. Biết giá trị của việc tự học và cố gắng xây dựng thói quen tự học. Em hiểu và bắt đầu học cách ra quyết định, định hướng tương lai cho bản thân.

Đặc biệt nhất vẫn là trải nghiệm khi là học sinh xa nhà. Một cuộc sống tự lập hơn đã dạy cho chúng em thêm nhiều bài học.

Bài học về tình thương, bài học về những mối quan hệ, về cách tạo ra những thói quen tốt. Chúng em giúp đỡ nhau, nhắc nhở nhau cố gắng học hành, tạo động lực cho nhau, cùng nhau tiến về phía trước”.

Những lần đầu tiên khác biệt trong Lễ Khai giảng TH School ảnh 2
Đăng Khoa - Đức Thành, hai học sinh lứa đầu tiên của TH School đã đảm trách thành công vai trò MC song ngữ.

Trong Lễ Khai giảng mang đậm dấu ấn tuổi học trò này, học sinh TH School cũng xuất hiện như những ngôi sao trên sân khấu khai trường, tự tin thể hiện tài năng âm nhạc, đồng diễn tập thể cũng như khả năng thuyết trình tiếng Anh vượt trội.

Đưa cô con gái bé nhỏ mới tròn 2 tuổi đến dự lễ khai giảng lần đầu tiên trong đời, chị Thu Hương, một phụ huynh học sinh TH School cho biết:

Điều tôi mong muốn nhất khi cho con học ở đây là muốn còn tìm được niềm vui khi đến trường và tận hưởng tuổi thơ trọn vẹn khi học mà vẫn chơi, chơi mà vẫn học.”

Những lần đầu tiên khác biệt trong Lễ Khai giảng TH School ảnh 3
Những em bé lần đầu dự lễ khai giảng.

Và trong một lễ khai giảng mà học sinh là “nhân vật chính” theo đúng nghĩa, thầy Pete Kenedy, Tổng Hiệu trưởng Hệ thống Trường TH School xuất hiện trên sân khấu như một người bạn, một "hướng đạo sinh" chào đón hàng trăm em bước vào năm học mới.

Thầy cũng trân trọng nhắc tới bà Thái Hương, người sáng lập Hệ thống Trường TH School với khát vọng tạo dựng một ngôi trường quốc tế mang đậm bản sắc Việt từ 5 năm trước.

Những lần đầu tiên khác biệt trong Lễ Khai giảng TH School ảnh 4
Thầy Pete Kenedy, Tổng Hiệu trưởng Hệ thống Trường TH School và các học sinh.

Năm học 2017 - 2018 đánh dấu một bước phát triển quan trọng của TH School khi chúng tôi đón chào rất nhiều học sinh mới từ 2 tuổi cho đến lớp 12.

Tôi tin tưởng rằng với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, đến từ những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến cùng tầm nhìn sâu sắc của Bà Thái Hương, nhà sáng lập TH School; Hệ thống Trường TH School sẽ hướng tới một năm học với nhiều dấu ấn đáng nhớ.

Quan trọng hơn, chúng tôi sẽ không ngừng cố gắng hoàn thiện, nỗ lực để tạo dựng một môi trường giáo dục toàn diện thật sự, khuyến khích mỗi em học sinh tự tin phát huy tiềm năng và có một năm học mới đầy ý nghĩa”, thầy Pete Kenedy chia sẻ.

Những lần đầu tiên khác biệt trong Lễ Khai giảng TH School ảnh 5
Các tiết mục biểu diễn văn nghệ sôi động trong lễ khai giảng.

Sau một năm hoạt động, các thầy cô và học sinh thế hệ đầu tiên của TH School đã trải qua một năm học tập thành công với nhiều kết quả rất đáng khích lệ.

Các em học sinh TH School đã được làm quen với các phương pháp học tập hiện đại, với các chương trình học quốc tế, thụ hưởng chương trình dinh dưỡng tiêu chuẩn để tạo đà cho sự phát triển toàn diện về tâm - trí - lực.

Học sinh TH School đã vượt qua kỳ thi IGCSE chỉ sau 1 năm ôn luyện với kết quả ấn tượng: 75% đạt điểm A+ môn Toán, 57% đạt điểm A+ môn Hóa, 46% điểm A+ môn Lý,… 

Điểm IELTS trung bình từ 6.0 đến 7.5, thể hiện khả năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo và tự tin.

Ngoài ra, học sinh TH School còn ghi danh tại nhiều cuộc thi uy tín cấp quốc gia, quốc tế như: thẳng tiến Vòng Chung kết Cuộc thi World Scholar’s Cup tại Đại học Yale (Hoa Kỳ); tham gia Cuộc thi tranh biện quốc gia Trường Teen 2017 với thành tích ấn tượng; lọt vào Vòng Bán kết Cuộc thi ý tưởng kinh doanh xã hội AYSPP 2017 tại Indonesia.

Hồ Thu