Những thước phim rơi nước mắt về tình cha con

17/10/2012 16:06
Yến Anh
(GDVN) - Nhắc đến tình cảm gia đình, người mẹ luôn luôn là biểu tượng của tình yêu thương và chiếm một vị trí "khổng lồ" trong các tác phẩm nghệ thuật. Trong khi đó, người cha ít được nhắc đến hơn bởi tình cảm mà họ dành cho những đứa con của mình thường là thầm lặng không biểu hiện ra ngoài. Hãy cùng lắng đọng lại với những clip hoạt hình ngắn chưa - bao - giờ - cũ về tình cảm cha con.
Mang cái tên cực kỳ ngắn gọn "Shoe" (chiếc giầy) - bộ phim hoạt hình dưới đây là một trong những phim xúc động nhất thế giới về tình cảm gia đình. Nó dựa trên ý tưởng con búp bê làm từ  một chiếc giày cũ của em bé nghèo ở Luân Đôn đầu thế kỷ 20. Clip thể hiện sâu sắc tình yêu của đứa con với người cha, dám đánh đổi đôi giày đẹp của mình, chạy chân trần trên tuyết giá đem về cho cha một đôi giầy cũ. Ngay trong đêm giáng sinh ấy, bé gái đã nhận được một món quà bất ngờ mà em hằng khao khát và hơn hết nó được tạo ra từ chính sự hy sinh lớn lao của cha em.

"Cha và con gái" có thể nói là một bộ phim hoạt hình "kinh điển" về tình cha con, từng đoạt giải Oscar năm 2000 cho phim ngắn xuất sắc nhất. Chỉ với hai tông màu đen - trắng, những hình ảnh đồ họa hết sức giản đơn, nền nhạc không lời dặt dìu êm ái, cho đến tận thời điểm này, clip vẫn lấy đi nước mắt của biết bao khán giả mỗi lần xem lại 5 phút ngắn ngủi.

Bộ phim tái hiện một cuộc chia ly, người cha chèo thuyền qua sông để lại đứa con gái còn rất nhỏ. Ngày ngày cô bé vẫn đạp xe đến bờ sông chờ cha trở về. Những vòng xe cứ quay đều quay đều bất tận, cuộc đời cứ lặng lẽ trôi đi, cô bé ngày nào đã trở thành thiếu nữ, lập gia đình, rồi có con... bất chấp thời gian và thời tiết vẫn đến bến sông chờ trông bóng dáng người cha. Cuối cùng khi đã là một bà lão già còng lưng tóc bạc, dòng sông năm xưa nay trơ ra những cồn cát trắng, cỏ hoang mọc đầy. Bà lão đi bộ dưới lòng sông, bắt gặp chiếc thuyền năm xưa đã mất dấu người cha. Nằm trong chiếc thuyền nhỏ, bỗng dưng bà được sống lại thời trẻ dại và tìm thấy người cha thân yêu.

* Còn tiếp...

Yến Anh