Thú vui mới của cư dân mạng Việt: Stop motion

21/10/2012 15:34
Yến Anh
(GDVN) - Stop motion là kỹ thuật sử dụng ảnh chụp chuyển động liên tục để ghép lại thành đoạn phim ngắn có hiệu ứng đặc biệt và đem đến cho người xem cảm giác thích thú, mới mẻ. Stop motion đã làm mưa làm gió trên thế giới từ khá lâu và gần đây đang trở thành một "thú vui" mới của giới trẻ Việt Nam.
Video clip mang tên "Her morning Elegance" (tạm dịch: Buổi sáng yên bình của cô gái) đã trở thành một hiện tượng của Stop motion với sự kết hợp của những khung hình bắt mắt và âm nhạc. Nó đã giành được một đề cử trong giải Grammy lần thứ 52 và được trình chiếu tại liên hoan phim trên toàn thế giới. Clip này được ghép công phu từ 2096 bức ảnh tạo cảm giác cho người xem như được chứng kiến những chuyển động thật sự. "Her morning Elegance" cho đến nay đã thu hút trên 23 triệu lượt xem trên Youtube.
Video hài hước dựa trên một câu chuyện có thật về tình yêu của đôi bạn trẻ và họ đã cùng nhau đi đến hôn nhân hạnh phúc.

Một clip Stop motion ấn tượng khác của nhãn hàng bán quần áo trên mạng.

Clip đơn giản kể một câu chuyện dễ thương về tình yêu.

Cơn sốt Stop motion trên thế giới đã nhen nhóm và dần phát triển ở Việt Nam trong những năm gần đây đem lại một "miền đất màu mỡ" cho những bạn trẻ đam mê công nghệ và ham thích sáng tạo. Ví như video "Sài Gòn here we come" của thành viên Khiêm Nguyễn trên Youtube đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn trẻ khi thể hiện tình yêu với Sài Gòn thông qua những bức hình ngộ nghĩnh, gần gũi và đáng yêu về cuộc sống.
Yến Anh