9X làm clip nhạc khiến dân mạng thêm yêu Thanh Hóa

29/10/2012 10:53 Yến Anh
(GDVN) - Phản ứng trước hiện tượng dư luận đang có làn sóng tẩy chay, định kiến về người dân Thanh Hóa, thế hệ trẻ 9X đã thực hiện một clip nhạc Rap thú vị mang tên “Quê tôi Thanh Hóa” với những cảnh quay đẹp về miền quê Thanh Hóa để thể hiện lòng tự hào của giới trẻ về vùng đất và con người nơi quê hương mình.

MV ca nhạc này dựa trên một câu chuyện được cho là có thật mà cư dân mạng truyền tay nhau dạo gần đây. Chuyện về một bạn trai người Thanh Hóa bắt đầu bước chân vào cánh cổng đại học, tình cờ đã làm quen với một bạn gái xinh đẹp. Họ nói chuyện với nhau rất vui vẻ nhưng đến khi phát hiện ra bạn trai này là người Thanh Hóa, cô bạn liền tỏ ra ái ngại và dần dần xa cách. Cho tới khi cô bạn ấy bị móc túi tại bến xe buýt thì cô mới nhận ra không phải người Thanh Hóa nào cũng xấu như những lời đồn đại.

Video clip đã nhận được hàng trăm lượt bình luận, có nhiều lời khen cảnh quay đẹp, nhạc hay, lời ý nghĩa. Nổi bật nhất vẫn là những bình luận tranh cãi về định kiến xung quanh người Thanh Hóa. Bên cạnh những ý kiến nói xấu, chê bai người Thanh Hóa và... văng tục một cách không có văn hóa trên diễn đàn thì vẫn có nhiều thành viên bày tỏ sự ủng hộ với MV ca nhạc này. Đa phần những bạn tự nhận mình là người Thanh Hóa đã coi đây là một cơ hội lên tiếng bênh vực cho con người quê hương mình.

Một thành viên tỏ ý khen ngợi: "Bài hát hay, đúng, ý nghĩa. Cám ơn các em thế hệ 9X, các em đã làm được điều rất lớn lao, có tinh thần tự tôn, yêu quê hương da diết."

Bạn hothithuydug nhận xét: "MV này rất hay và ý nghĩa... Một số bạn kỳ thị về người Thanh Hóa các bạn hãy thay đổi cách nhìn nhận của mình về người dân quê chúng tớ nhé. Ở đâu cũng có cái đẹp cái xấu, các bạn có dám khẳng định rằng nơi các bạn ở ai cũng như ai đều tốt như nhau không, xin lỗi là không thể, có như thế mới tạo nên cái gọi là xã hội. Hy vọng xem xong MV này các bạn sẽ nghĩ khác đi và nhìn về Thanh Hóa bằng một ánh mắt khác, hãy nhìn nhận vấn đề ở cả hai mặt.”

Những bạn thuộc tỉnh thành khác cũng bày tỏ cái nhìn cởi mở hơn, không nặng nề định kiến. "Bản thân tôi đã từng không thích người Thanh Hoá vì những hành động mà tôi thấy họ làm đối với nơi tôi ở, nhưng người bạn thân nhất của tôi là người Thanh Hoá. Ở đâu cũng vậy, có người xấu người tốt nên mọi người đừng vơ đũa cả nắm nhé, miền nào cũng là người Việt mình mà!" - Thientoan Fullmoon nói.

"Like cho tinh thần của bạn, mình nghĩ mỗi tỉnh thành nên có 1 bài hát như vậy để giới thiệu nét văn hóa địa phương mình chứ không nên tỉnh này chửi tỉnh nọ, Bắc Kì - Nam Kì nữa." - huy Nguyen

Thành viên daibangxanh94 tỏ ra thích thú: "Ôi ... Thanh Hóa đẹp bất ngờ. Các bạn ơi nhìn mà xem, trên mảnh đất Việt Nam của chúng ta nơi nào cũng đẹp, cũng đáng yêu và tất nhiên con người Việt Nam dù là Thanh Hóa, dù là Hà Nội thì cũng chung 1 nguồn gốc con rồng cháu tiên, cũng là anh em ruột thịt các bạn ạ. 

Yến Anh