Bức ảnh khỉ con chăm mẹ khơi gợi tình mẫu tử cao đẹp

04/10/2012 09:04 Hoàng Minh
(GDVN) - Bức ảnh về tình mẫu tử khi chú khỉ con chăm sóc khỉ mẹ đang làm lay động trái tim hàng nghìn người trên cộng đồng mạng....

Cách đây ít giờ trang facebook Quà tặng cuộc sống đăng tải bức ảnh rất cảm động khi chú khỉ con đang chăm sóc khỉ mẹ, đang nhận được hàng nghìn like và bình luận.

Với chú thích: "Bức ảnh cảm động về tình mẫu tử. Mặc dù bị ngã nhưng khỉ mẹ vẫn cố ôm và bảo vệ cho con nên bị thương nặng hơn. Rất may, nó đã được nhân viên khu bảo tồn đưa đến bác sĩ thú y cứu chữa kịp thời. Từ lúc biết khỉ mẹ bị thương, chú khỉ con không rời mẹ nửa bước và có vẻ đang rất lo lắng cho bệnh tình của mẹ, thật cảm động!".

Rất nhiều comment như: Tình mẫu tử thiêng liêng, thật đáng thương, tội nghiệp, đáng trân trọng, xúc động quá... được dành cho câu chuyện và bức ảnh này.

Gần đây, xã hội xuất hiện nhiều câu chuyện ngược đãi chính bố mẹ mình, khi nhìn bức ảnh, bạn Thutrang Nguyen bình luận: "Là con khỉ mà nó cũng còn biết yêu thương người mẹ của mình. Vậy mà trên này lại có nhiều kẻ ngược đãi bố mẹ, không bằng con khỉ con đáng yêu này".

Facebook có tên dễ thương Meomeo Ngan cho rằng: "Loài khỉ mà còn biết tình mẫu tử. Thật buồn cho  những ai đánh cha giết mẹ. Chúng ta nên nhìn lại..."

Hoàng Minh