1/2 số phụ huynh Anh bị phạt vì cho con trốn học đi du lịch

06/06/2011 23:56
(GDVN) - Khoảng 1/2 các bậc phụ huynh ở Anh có thể bị phạt vì đồng ý cho con nghỉ học để đi du lịch trong khi năm học chưa kết thúc.

(GDVN) - Khoảng 1/2 các bậc phụ huynh ở Anh có thể bị phạt vì đồng ý cho con nghỉ học để đi du lịch trong khi năm học chưa kết thúc, theo kết quả nghiên cứu mới được công bố.

{iarelatednews articleid='1325,883,4039'}

Rất nhiều các bậc phụ huynh tính toán rằng họ đưa con cái đi du lịch trong thời gian học của con vì chi phí cho một chuyến du lịch trong thời gian này rẻ hơn rất nhiều so với thời điểm con cái của họ nghỉ hè. Tuy nhiên, điều này có thể ảnh hưởng tới chất lượng học của trẻ.

Một nghiên cứu với 400 phu huynh ở Anh quốc cho thấy, 48% phụ huynh được hỏi thừa nhận rằng họ muốn đưa con cái đi du lịch cùng gia đình trong thời gian học của con. Khoảng 1/3 phụ huynh cho biết họ không đủ kinh phí đưa con đi du lịch vào dịp nghỉ hè vì đây là dịp cao điểm của mùa du lịch.

Theo số liệu thống kế trước đó, hơn 25.600 bậc phụ huynh bị phạt trong năm 2009/2010 vì cho phép con của họ nghỉ trong thời gian học. Con số này tăng 23% so với năm học trước đó và gấp 2 lần so với tỷ lệ phụ huynh bị phạt vì cho phép con nghỉ trong 4 năm trước đó.

Các nhà đình đưa con đi du lịch vào thời gian học để tiết kiệm chi phí
Các nhà đình đưa con đi du lịch vào thời gian học để tiết kiệm chi phí

Theo kết quả nghiên cứu bởi trang web du lịch travelsupermarket.com, giá cho một tour du lịch gia đình trong vòng 2 tuần tăng 42% vào thời điểm các trường học bước vào kỳ nghỉ hè. Bob Atkinson, một chuyên gia về du lịch trên trang web này cho biết khi các gia đình đồng loạt đưa con của họ đi du lịch vào dịp nghỉ hè, cũng sẽ không đáp ứng được nhu cầu, khiến chi phí tăng lên.

Ông Atkinson khuyên các bậc phụ huynh nên ưu tiên việc con đến trường nếu không xin phép được nhà trường cho con nghỉ để đi du lịch. Trong trường hợp, các phụ huynh muốn tiết kiệm chi phí du lịch, các bậc phụ huynh nên xin phép cho con mình nghỉ vào cuối học kỳ thay vì vào đầu kỳ.

Các bậc phụ huynh cũng nên tận dụng các chuyến đi du lịch để giáo dục con em mình về văn hóa, ngoại ngữ, lịch sử, nghệ thuật hay các kỹ năng sống, phù hợp với những kiến thực học sinh đã được học tại nhà trường.

Hà Anh (Telegraph)