Mới tiểu học, con đã biết... ghen?!

02/02/2012 19:04
"Con hỏi: Hà Anh 'yêu' tớ không?' thì bạn ấy trả lời 'Có'... vậy mà bạn ấy cứ chơi với bạn Phong nữa", giọng con kể lể đầy hậm hực.
Mấy ngày gần đây, Tom bỗng "thay tính, đổi nết", không nhí nhố và liếng thoắng tâm sự với mẹ chuyện trường lớp nữa. Mẹ lấy làm lạ, gọi điện hỏi cô Trâm Anh - cô giáo chủ nhiệm của con cũng thì được cô "đưa tin" là mọi chuyện trên lớp vẫn bình thường.
 
Lạ thật! Bỗng dưng con "giở chứng"? Hay là con đang "âm mưu" vòi vĩnh mẹ điều gì đây? Con "nhan sắc có hạn nhưng thủ đoạn thì vô biên" nên mẹ cứ phải đề phòng!
Ôi, hóa ra 'đàn ông nhí' của mẹ đang tương tư 'mỹ nhân'?! Ảnh minh họa.

Nhưng, 2 ngày rồi 3 ngày… cũng chẳng thấy con "yêu sách" gì. Con cứ lầm lì, chậm chạp như bị "lão hóa sớm" và mặt buồn như đồng bánh đa ỉu khiến bố mẹ bắt đầu thấy thực sự lo lắng (chẳng lo sao được khi khướu nhỏ bỗng nhiên hóa ‘gà rù’).
 
Tối qua, khi cả nhà quây quần bên bàn ăn, mẹ bắt đầu gợi chuyện:

-Mẹ: Cuối tuần cả nhà mình đi chơi đâu đó nhé?

- Bố: Ừm, thế em muốn đi đâu? Tom muốn đi đâu con?

- Tom: Con không muốn đi

- Mẹ: Tom ở nhà coi nhà vậy. Nhà mình rủ cả nhà Hà Anh đi cùng nhé? (Hà Anh là cô bạn 'thanh mai' của Tom)

- Tom: Thế bạn Hà Anh có đi không ạ?

- Mẹ: Có chứ con, chắc sẽ vui lắm đây!

- Tom: Hà Anh đi, con cũng đi…

Mẹ ‘mắt chữ 0, miệng chữ A’ nhìn vẻ mặt con tỉnh rụi như đang cố giấu niềm vui. 10 giây suy nghĩ... Ái chà! Hóa ra là ‘vì gái’ mà con tâm trạng ủ ê 3 ngày qua. Mẹ tiếp tục ‘gài’ con:

- Mẹ: Con vừa nói không đi mà...?

- Tom: Con... Hà Anh đi mới vui. Con... thích (con lỏn lẻn).

Ôi, hóa ra 'đàn ông nhí' của mẹ đang tương tư 'mỹ nhân'?! Đúng là 'giỏ nào quai ấy', được cái nết 'dại gái' y như bố!

"Con thích Hà Anh nhưng bạn ấy cứ hay chơi với bạn Phong. Mà bạn Phong thì sún răng và không vẽ đẹp bằng con. Con cho bạn ấy kẹo thì bạn ấy không ăn...", giọng con kể lể đầy hậm hực. Con hỏi: Hà Anh 'yêu' tớ không?' (bố há hốc miệng như 'nuốt' từng lời của con vì ngày xưa lắp bắp mãi mới hỏi được mẹ câu đấy. Hic) thì bạn ấy trả lời 'Có'... vậy mà bạn ấy cứ chơi với bạn Phong nữa...

Bố mẹ chỉ còn biết nhìn nhau 'ngơ ngáo'... Không thể tin nổi con mới là học sinh tiểu học!

Theo eva.vn