Bí quyết chăm con khỏe của diễn viên Thanh Thúy

04/04/2012 13:15 Theo Giadinhnet
Cà Phê đã hơn hai tuổi và đang trong giai đoạn vàng phát triển của trẻ nên được Thanh Thúy dành nhiều thời gian để chăm sóc cho cậu con trai cưng.

Thanh Thúy diễn kịch, đóng phim, làm MC, tham gia “Bước nhảy Hoàn Vũ”… ở vai trò nào, cô cũng có dấu ấn riêng khiến khán giả yêu quý. Trở về với cuộc sống thường nhật cùng gia đình, Thanh Thúy cũng muốn làm tốt với vai trò của một người mẹ chăm bé Cà Phê thật khỏe mạnh và làm sao để tránh các bệnh thông thường cho bé. Thành ra, câu chuyện của chúng tôi cũng xoay quanh đề tài chăm con của Thanh Thúy một cách tự nhiên lúc nào chẳng biết…

Thanh Thúy rất yêu con nên trong gia đình, cô là người dành nhiều thời gian hơn cho bé Cà Phê so với Đức Thịnh. Cà Phê đã hơn hai tuổi và đang trong giai đoạn vàng phát triển của trẻ nên được cô dành nhiều thời gian hơn nữa để đem bé đi đây đi đó, một mặt kết hợp vừa làm việc vừa trông con, mặt khác, cô muốn con phát triển tốt hơn trong môi trường tự nhiên. Cũng nhờ vậy, Cà Phê rất lanh lợi và đặc biệt rất hòa đồng với người xung quanh.

Được mẹ cho ra ngoài nhiều từ sau một tuổi nên Cà Phê cũng hay bị bệnh vặt như sổ mũi, ho, cảm sốt nhiều hơn. Thúy tâm sự: “Em dẫn bé ra ngoài nhiều để bé thêm dạn dĩ nhưng không ngờ chính môi trường bụi bặm, nắng gió làm bé dễ bị cảm và bệnh cứ kéo dài khiến bé hay khóc nhè và khó ăn. Những lúc như thế em phải đưa Cà Phê đi bác sĩ để khám bệnh”.

Do không có nhiều thời gian nên mẹ Thúy hay đi chợ mua thực phẩm cho cả tuần, tích trữ trong tủ lạnh và thường nấu rất kỹ thức ăn trước khi cho bé Cà Phê dùng. Thúy chia sẻ kinh nghiệm: "Các mẹ phải tìm hiểu kĩ cách bảo quản thức ăn để đảm bảo thực phẩm vẫn an toàn trước khi nấu cho con. Và khi nấu thì đừng nấu quá kỹ vì nấu nướng quá kỹ có thể làm mất đi 75% lượng vitamin C có trong rau quả...  

 Tham khảo nhiều ý kiến, mình biết bên cạnh thực phẩm, nên bổ sung thêm các bào chế vitamin C để đảm bảo đủ lượng vitamin C cần thiết để duy trì hoạt đông mỗi ngày”.

Thanh Thúy cười chia sẻ: “Trước đây cũng như các mẹ khác, Thúy nghĩ khi nào con bệnh mới cho uống vitamin C để nhanh khỏi bệnh vì sợ dùng nhiều bé sẽ bị lờn thuốc. Tuy nhiên,  đây là suy nghĩ sai lầm vì vitamin C là vi chất bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể chứ không như các loại thuốc điều trị bệnh như kháng sinh, giảm đau… quan trọng là phải dùng đúng liều hướng dẫn.

Các mẹ nên phòng bệnh hơn chữa bệnh cho trẻ bằng cách bổ sung vitamin C hàng ngày. Bây giờ, ngày nào cũng vậy, 1 muỗng siro vitamin C cho bé Cà Phê, 1 viên Vitamin C cho vợ chồng Thúy để khỏe khoắn cả nhà đó!”.

Theo Giadinhnet