Muốn bé cao thì phải... siêng tắm

04/04/2012 14:00 Theo GĐT
Mẹ muốn "đầu tư" cho con đi thi Hoa hậu nên phải "ủ mưu" để con phát triển chiều cao tối đa.

Chà chà, “bố mẹ” định đầu tư cho “nghé con” đi thi hoa hậu ngay từ bây giờ đây… Muốn cao thì phải siêng… tắm. Bởi tắm cho bé sơ sinh nhiều thì mới dạn nước, mới thích bơi và bơi nhiều thì nhất định sẽ cao…

Mẹ Khủng Long vốn khiêm tốn chiều cao và cũng chẳng tự hào chiều rộng nên ngay từ lúc bầu bí đã quyết tâm đầu tư cho thế hệ F1 được hơn cha hơn mẹ. Muốn bé cao thì phải dạy bé bơi lội giỏi, mà muốn bơi lội giỏi thì tất nhiên, phải cho bé làm quen với nước ngày từ những ngày tháng đầu đời. Vì sự nghiệp lâu dài ấy, mẹ Khủng Long ưu tiên số một là sắm dụng cụ tắm cho bé! Nghĩ là làm ngay, bà bầu hơn tám tháng vác cái bụng to đi shop phăm phăm. Vốn đang mê mẩn vụ chiều cao, cộng thêm khoản “nhẹ dạ cả tin không ai bằng” ( trích lời Bố Khủng Long) mẹ vác về một lô đủ cả từ chậu tắm, nhiệt kế tắm, lưới đỡ cho bé khi tắm, găng tay đỡ bé, sữa tắm…

Thừa nhiệt tình nhưng lại thiếu tham khảo ý kiến của các mẹ khác nên rút cục trong nhật ký nuôi con (tài sản vô cùng quý giá mẹ định dành cho “tập hai”) mẹ đã ngậm ngùi tóm gọn lại là chỉ nên mua hai chiếc chậu. Một chiếc là dành cho việc gội đầu và tắm sơ cho bé. Chiếc còn lại tắm tráng thì nên chọn chiếc có kích thước lớn để bé có thể được vẫy vùng thoải mái. Và một thứ cũng quan trọng không kém là chiếc lưới đỡ bé khi tắm. Nó là cứu cánh cho những ông bố bà mẹ trẻ đang lóng ngóng một tay đỡ bé một tay xoa sữa tắm và bé cũng sẽ được thoải mái nằm sấp nghịch nước.

Vượt cạn về nhà, mẹ Khủng Long bỗng thấy hối tiếc vì đã không nghĩ đến chuyện đi học một khoá chăm sóc trẻ từ trước, bởi riêng việc tắm cho bé thôi cũng là cả một vấn đề rồi. Ở trong bệnh viện thì bé đã có các cô y tá tắm cho. Nhưng về nhà thì… nghĩ đến việc tắm cho bé mẹ lại sợ. Nhuệ khí ban đầu của mẹ tụt xuống gần bằng “zero” bởi thấy bé mong manh quá, bé bỏng quá. Mẹ sợ làm đau bé, sợ tắm không sạch bé sẽ bị hỏng da, sợ tắm lâu bé lạnh… Sợ đủ thứ.

Vậy là mẹ phải cầu viện đến các chuyên gia trong lĩnh vực này – bà nội và bà ngoại. Mẹ nghĩ bụng, các bà chẳng tắm suốt cho mẹ cháu, bố cháu, các cô các dì từ bé là gì!

Lần tắm đầu tiên, Khủng Long mắt chớp chớp ngước nhìn bà, bố và mẹ, rồi làm quen với bạn nước và mùi sữa tắm thơm nhẹ nhẹ.

Bà vừa tắm vừa hướng dẫn mẹ: “Đầu tiên con phải chuẩn bị đầy đủ nước ấm, dầu tắm, khăn bông, quần áo sạch cho cháu. Nhớ phải đóng cửa để tránh gió lùa….” Vừa nói bà vừa dùng khăn bông sạch nhẹ nhàng lau mặt cho bé. Bà đỡ bé bằng tay trái, hơi tì vào người bà trong khi tay kia nhẹ nhàng xoa dầu vào tóc bé. Bà lưu ý mẹ khi xả lại cho bé bằng nước nên đặt ngón tay cái và tay giữa của bàn tay trái bịt hờ lên tai bé. Điều này làm bé bớt lo lắng hơn và cũng tránh nước vào tai bé.

Xong công đoạn gội đầu, bà lau khô tóc cho bé, nhẹ nhàng cởi bỏ tã lót và đặt bé vào chậu tắm. Đây là công đoạn mẹ Khủng Long thích nhất vì mẹ có thể trực tiếp tham gia. Mẹ lấy một chiếc khăn xô thấm nước ấm vắt lên nửa người bé trong khi bên còn lại đang được bà thoa sữa tắm. Sau khi gột bớt xà phòng bà cho bé sang chậu to hơn để tắm lại. Quá trình tắm kết thúc khi mẹ lấy khăn bông thấm khô, mặc cho bé quấn áo sạch.

Vậy là trong vô số những ngày kỷ niệm của bé, sẽ có ngày-bé-tắm-lần-đầu-tiên…Mẹ hí hoáy ghi lại từng thao tác tắm cơ bản theo lời bà, lòng rạo rực và hồi hộp như là sắp tham gia cuộc thi “Bà mẹ tắm cho bé” vậy.

Giờ không chỉ mẹ mà bố Khủng Long cũng thành chuyên gia trong lĩnh vực này. Bố có thể tha hồ vênh mặt mà giảng giải cho cậu em rể có vợ sắp sinh: “Chú đừng mua mấy cái thứ nhiệt kế làm gì cho phức tạp, chỉ cần nhiệt độ hơi âm ấm là được. Quan trọng là khi tắm phải nhanh gọn, tránh làm giây nước vào mắt nó là được”.

Mỗi ngày trôi qua, Khủng Long lớn dần. Nụ cười trong sáng, đôi mắt lấp lánh vui của bé mỗi khi được tắm khiến mẹ càng thêm tin tưởng vào sự nghiệp đầu tư vì chiều cao cho bé. Còn bố Khủng Long mỗi lần nhìn mẹ tắm cho con lại chẹp miệng: “Chà chà, bò mẹ định đầu tư cho nghé con đi thi hoa hậu từ bây giờ đây….”

Theo GĐT