Những chiếc xe thân thiện giúp bảo vệ môi trường và con người (phần 3)

29/03/2012 07:30 Nguyễn Đào
(GDVN) - Dưới đây là những mẫu xe concept hydrid được thực hiện bởi những ý tưởng thông minh nhất thời đại nhằm hướng đến một tương lai “xanh”. (Xem phần 1) (Xem phần 2)

23. Hyundai 2020

Mẫu xe Hyundai 2020 được thiết kế bởi Nicolas Stone, lấy cảm hứng từ “mầm nảy lá”. Thiết kế thân xe gồm nhiều tấm panel pin mặt trời trong suốt, thu nhận ánh sáng và tạo ra điện năng. Điện năng không chỉ cung cấp cho mô-tơ điện, một bình nước trong xe sẽ tiếp nhận điện năng, giúp phân tách hydro và ôxi trong các phân tử nước. Hydro sẽ được giữ lại và sử dụng như nhiên liệu vận hành cho xe, trong khi khí ôxi thải ra môi trường qua đường ống xả. Nếu như công nghệ này trở thành hiện thực, Hyundai City sẽ trở thành mẫu xe sạch nhất trên thế giới.


24. RT20

Thiết kế bởi Mathieu Lewis, tất cả nhờ động cơ sử dụng nhiên liệu hydro lỏng, xe còn được trang bị hệ thống kích hoạt nhận diện cá nhân trang.

Nhiên liệu hydro cung cấp cho động cơ V6, tua bin đôi chạy điện. Chiếc xe này có nhiều tính năng an toàn và mang lại sự thoải mái cho người lái. Hệ thống giảm sóc bằng lo xo được thay thế bằng nam châm điện với độ nhạy tốt hơn. Những phản ứng được điều chỉnh nhiều hơn nhờ sự điều chỉnh khi đi qua nam châm.

25. The Baja 1000 Buggy

Thiết kế bởi một sinh viên người Mỹ gốc Việt, với mục đích tham gia vào cuộc đua “xanh” tại Mexico. Xe chạy bằng hydro và được hỗ trợ bởi cụm pin được nạp bằng năng lượng mặt trời, pin năng lượng mặt trời này sẽ liên tục cung cấp năng lượng khi xe đang chạy vì vậy lái xe có thể yên tâm đi trên đường mà không lo hết nhiên liệu. Khí thải ra là hơi nước.

26. Mazda TONBO

Mẫu xe này được trang bị các bình nhiên liệu hydro, lượng khí thải ra ở dạng hơi nước, không gây ô nhiễm môi trường. 

27. General Motors’ HydroGen4

Động cơ fuel cell gắn trên HydroGen4 bao gồm 440 ngăn pin nhiên liệu nhỏ mắc nối tiếp với nhau và điện năng do chúng sản sinh đủ để cung cấp cho một động cơ điện có công suất tối đa 93 kW. Với động cơ điện nói trên, chiếc xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng 12 giây và đạt tốc độ tối đa 160 km/h. 

28. Volkswagen CitiZen

Chiếc xe chạy bằng nhiên liệu hydro này chứa nhiều pin cũng như các ngăn nhiên liệu. Các bánh xe có thể xoay 180 độ, vì vậy người lái không phải lùi xe nhiều lần khi muốn quay đầu. 

29. Honda PUYO

Với mẫu concept PUYO, hãng xe Nhật Honda muốn chứng tỏ rằng, xe hơi không phải là cỗ máy bằng kim loại lạnh lẽo vô tri vô giác mà có thể là những “người bạn” thân thiết không kém các loại thú vật trong nhà. Nhà sản xuất đã quét lên thân xe một lớp hóa chất đặc biệt, tạo ra độ mềm mại khi tiếp xúc với bàn tay người. Các chất liệu dùng trong ca-bin cũng đem lại cảm giác như ta đang chạm vào lụa mềm và theo Honda thì điều đó sẽ giúp người sử dụng vững tâm hơn, cảm thấy an toàn hơn khi lái xe.

30. BRB Evolution

Thiết kế bởi Daniel Bailey,  BRB Evolution có thiết kế độc đáo, bộ khởi động bằng điện và chạy bằng nhiên liệu sạch hydro. Tuy nhiên sáng chế tiện ích nhất làm cho chiếc xe trở nên nổi tiếng là nó có thể được gấp gọn lại bằng một nửa so với kích thước ban đầu. Nhờ vậy, mẫu xe này có khả năng chống ùn tắc và tiết kiệm chỗ đậu xe cho các gia đình không có gara hoặc cho những nơi thiếu chỗ để xe.

31. Safari

Được trang bị động cơ chạy bằng hydro, thiết kế nhỏ gọn, Safari concept mang đến cho bạn những lợi thế  không kém dòng xe cỡ lớn. 

32. Mercedes-Benz F-Cell

Được lắp ráp và hoàn thành , trong thời gian hơn 1 năm bởi 150 thực tập sinh của Daimler AG tại nhà máy Mercedes-Benz Sindelfingen, F-Cell được coi là một sự pha trộn độc đáo của nghệ thuật và công nghệ, tích hợp cần điều khiển, thân xe bằng vật liệu sợi thủy tinh và chạy pin nhiên liệu kết hợp điện-hydro.Mẫu xe độc đáo này được trang bị pin nhiên liệu có công suất 1.2kW có khả năng đạt vận tốc 25km/h với quãng đường dài 350km.

Điểm nóng
Xe đẹp - người đẹp
Sao chơi xe
Mô tô khủng Xe cổ
Ngắm xế khủng Sự cố xe
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Bugatti
Bugatti Veyron
BMW Audi
Lexus Hyundai
Vespa cổ Toyota
Mitsubishi Ferrari
Lamborghini Ducati
Nguyễn Đào