Phanh phui đường dây bán SH ăn cắp

17/05/2012 07:07
Theo Zing.vn/Infonet
Mua xe SH, Air Blade trộm được, nhóm Thủy  làm giả giấy tờ rồi qua trung gian bán giá cao. Đường dây này đã kiếm lợi bất chính lên đến hơn 1,5 tỷ đồng.
Ngày 16/5, Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội đã khởi tố, tạm giam Trần Thu Thủy (24 tuổi) và Vũ Tường Anh (29 tuổi) đều ở quận Ngô Quyền (Hải Phòng) về hành vi tiêu thụ xe gian, làm giả con dấu tài liệu.
Phanh phui đường dây bán SH ăn cắp  ảnh 1

Số xe tay ga xịn mà công an Gia Lâm đã thu giữ được.

Từ tin đồn bán xe công an thanh lý

Cách đây khoảng 1 tháng, trên địa bàn huyện Gia Lâm nhiều người rỉ tai nhau về việc mua xe tay ga xịn, đầy đủ giấy tờ với giá rẻ. Những người rao bán tới từ Hải Phòng, rao bán xe máy tay ga các loại như SH, Lead, Air Blade giá rẻ với lời quảng cáo: "bán xe công an thanh lý với giá sốc”.

Minh chứng cho tin đồn này, nhiều người đã dùng chuyện một nhân vật người thật việc thật là Nguyễn Mạnh Hùng (24 tuổi, ở Trung Dương, Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm) bán chiếc xe SH biển số Hà Nội cho một người dân ở xã Cổ Bi, huyện Đông Anh, Hà Nội với giá mềm chưa từng thấy. Những người môi giới còn giới thiệu nhiều minh chứng sống đã từng mua xe ga xịn, giấy tờ đầy đủ với giá rẻ khác. Nhiều người dân vì ham của rẻ đã bỏ tiền ra mua.

Chuyên án 076G

Những dấu hiệu bất thường từ lời rao bán xe máy xuất hiện trên địa bàn không qua mắt được lãnh đạo công an huyện Gia Lâm. Các trinh sát công an huyện đã nhanh chóng vào cuộc.

Xác minh địa chỉ người bán chiếc xe SH xịn, giá rẻ mà người dân cung cấp, công an đã phát hiện Nguyễn Mạnh Hùng bán xe gian. Sau khi xác minh, người này thừa nhận mình chỉ là trung gian, đầu mối cung cấp xe để anh ta bán là Thủy và Tường Anh, quê Hải Phòng.

Phanh phui đường dây bán SH ăn cắp  ảnh 2

Tường Anh và số xe tang vật. Thủy cũng bị bắt nhưng vì mắc bệnh hiểm nghèo nên cơ quan điều tra cho đi chữa bệnh.

Nhận định đây là một đường dây chuyên tiêu thụ xe gian với quy mô lớn, khoảng 20 cảnh sát công an huyện Gia Lâm đã được tung vào cuộc truy bắt nghi phạm.

Cặp đôi Thủy và Tường Anh thấy động đã rút nhanh. Đôi nam nữ này đã trốn vào nhà người quen ở quận Tân Bình, TP. HCM. Phải mất 4 ngày lần theo dấu vết đôi tình nhân này, ngày 16/4, cảnh sát mới tóm được họ trong một bữa tối.

Trung tá Đào Hữu Quân, Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội huyện Gia Lâm cho biết: “Chúng tôi rà soát hàng trăm gia đình có gốc Hải Phòng đang trú tại địa bàn phường 13, quận Tân Bình, suốt từ tối muộn đến 3-4h sáng. Nhiều người dân còn nghi ngờ nhóm tôi có hành vi xấu nên báo công an phường”.

Bắt được Thủy và Anh, công an huyện Gia Lâm còn mất cả tháng để xác minh, làm rõ những chiếc xe mà đôi tình nhân này mang bán. Đến ngày 15/5, cơ quan chức năng đã thu giữ được 30 chiếc xe SH, Air Blade, Lead... tổng trị giá hơn 1,5 tỷ đồng. Những chiếc xe này kẻ gian lấy trộm tại các tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên, Hòa Bình, cùng nhiều quận huyện của Hà Nội. Trung tá Quân cho hay, mỗi chiếc xe gian được bán giá khá cao từ 30 đến 85 triệu đồng.

Sở dĩ những chiếc xe gian này bán được giá cao như vậy là do Thủy và đồng bọn đã làm giả chữ ký, con dấu của nhiều cơ quan chức năng, dùng kỹ thuật in lưới, phun màu nên giấy tờ trông rất thật.

Liên quan đến vụ án, cơ quan chức năng xác định, mắt xích cung cấp giấy tờ, xe gian cho Thủy và Tường Anh là Trần Ngọc Hải (32 tuổi, ở quận Ngô Quyền, Hải Phòng). Hải đang bỏ trốn. Theo trung tá Quân, đây là đường dây xe gian liên tỉnh lớn nhất từ trước đến nay đơn vị triệt phá.
Theo Zing.vn/Infonet