Anh va quẹt xe, em đâm chết người

27/12/2011 15:28 Hồng Cơ
(GDVN) -Hai xe quẹt nhau hư hỏng nhẹ. Thế nhưng ẩu đả đã xảy ra khiến người chết, kẻ…vô tù.

Xét thấy hành vi giết và cố ý gây thương tích nặng cho một người nữa là đặc biệt nguy hiểm, TAND TP.Hồ Chí Minh đã phạt bị cáo 20 năm tù về tội “giết người”.

Bị cáo Phong tại tòa

Tại phiên tòa sơ thẩm sáng nay. Trần Thiện Thanh Phong (19 tuổi, ngụ đường Nguyễn Văn Đậu, phường 11, Bình Thạnh – TP.Hồ Chí Minh) thừa nhận hành vi giết người.

Quá trình phạm tội của Phong được thể hiện: Khoảng 20h30 ngày 5/11/2010, Dương Quốc Thắng điều khiển xe gắn máy trên đường Vạn Kiếp (quận Bình Thạnh) thì va quẹt xe với Trần Thiện Phúc (anh ruột Phong). Thấy mình có lỗi nên Thắng điện thoại kêu người nhà đem 300.000đ  đến bồi thường cho Phúc. 

Trong khi thương lượng, hai bên xảy ra mâu thuẫn nên Dương Quốc Trung (41 tuổi) và Dương Quốc Dũng (40 tuổi) cùng ngụ quận Bình Thạnh là bà con của Thắng xô sát với Phúc. Phúc bỏ chạy bị Trung – Dung đuổi đánh.

Bênh anh, Phong dùng dao Thái Lan đuổi theo đâm nhiều nhát vào người Trung – Dũng. Hậu quả làm ông Dũng chết trên đường đi cấp cứu, ông Trung bị thương tích 18%.

Sau một ngày gây án, Phong bị công an bắt giữ. Xét thấy bị cáo từng có tiền sự về hành vi “cưỡng đoạt tài sản của học sinh” nhiều lần. Nay lại giết và gây thương tích cho người khác. TAND TP.HCM đã phạt Phong mức án trên.

Hồng Cơ