Bán người yêu là nữ sinh vào nhà chứa với giá 500.000 đồng

30/09/2011 06:12 Tuệ Minh
(GDVN) - Ngày 29/9, TAND TP. Hà Nội đã xét xử Bùi Thị Bích Tường (39 tuổi, ở Hạ Hòa, Phú Thọ) cùng đồng bọn về hành vi mua bán trẻ em.

Theo hồ sơ vụ án, Tường sống bằng nghề môi giới mại dâm từ năm 2009 ở khu vực Hà Khẩu (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc). Trong số những người được môi giới, Lê Thị Toan (22 tuổi, ở Chương Dương, huyện Thường Tín, HN) phải trả cho Tường 3.000 tệ (tương đương 29 triệu VNĐ) hàng tháng.

Để được giảm tiền nộp hàng tháng cho Tường, Toan đã bàn bạc với vợ chồng Vũ Văn Ca (22 tuổi) và Quách Hoa Phượng (20 tuổi, có 1 tiền án về tội cướp tài sản) ở quận Hoàng Mai (HN) tìm "hàng" đưa sang Trung Quốc với giá 10 triệu đồng một người.

Tường và đồng bọn trước vành móng ngựa

Biết Nguyễn Dương Hoàng Phi (14 tuổi, ở quận Đống Đa, HN) có người yêu tên là N.T.L đang học lớp 7 ở quận Hoàng Mai (HN), Ca và Phượng đã đưa cô bé này vào tầm ngắm. Sau khi biết ý định lừa bán N.T.L của Phượng, Phi đồng ý.

Để thực hiện âm mưu, chiều tối ngày 30/3, Phi bảo Phượng đến đón N.T.L rồi cả ba cùng đi chơi điện tử và gạ gẫm ngày hôm sau sẽ đi Lào Cai. Sáng 31/3, vợ chồng Ca Phượng đến đón Phi và N.T.L đưa đến gặp Toan và một người đàn ông Trung Quốc.

Sau đó, Ca, Toan, Phi và người đàn ông này đưa N.T.L ra bến xe Mỹ Đình đón xe khách đi Lào Cai. Khi đến thành phố Lào Cai, cả nhóm được Tường ra đón về nhà nghỉ.

Sáng 1/4, Ca vờ rủ Phi và N.T.L qua biên giới chơi. Tin bạn trai, N.T.L nghe theo Ca và ra bến đò đi một mình sang bờ bên kia sông ở biên giới. Lúc đó, Tường đã đứng đợi và đón N.T.L đưa về nhà trọ ở Hà Khẩu rồi đưa cho Toan 5 triệu đồng để chuyển cho Ca. Số còn lại Tường trả vào tài khoản của anh trai Ca.

Xong việc, Ca và Phi đi tàu về Hà Nội và Phi được trả 500.000 đồng tiền công.


Bên Trung Quốc, Tường đưa N.T.L đến địa phận Mông Tự, Hà Khẩu. Tại đây, N.T.L đã bị đánh đập và phải tiếp hàng chục lượt khách một ngày.


Sau 20 ngày tủi nhục, N.T.L đã được Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai và Công an Hà Nội giải cứu. Sau đó 3 ngày, các đối tượng liên quan đến hành vi lừa bán N.T.L cũng đã bị bắt. Riêng Phi phạm tội khi chưa đủ 14 tuổi nên được miễn trách nhiệm hình sự nhưng bị đưa đi trường giáo dưỡng trong thời gian 2 năm.

Xét thấy hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, HĐXX đã tuyên phạt Bùi Thị Bích Tường 17 năm tù; Vũ Văn Ca, Quách Hoa Phượng và Lê Thị Toan mỗi bị cáo 15 năm tù cùng về tội mua bán trẻ em. Đồng thời các bị cáo còn phải bồi thường cho nạn nhân số tiền là 80 triệu đồng.

Tuệ Minh