Bắt 4 đối tượng vụ thảm sát cướp tiệm vàng tại Bắc Giang

30/08/2011 18:05 Xuân Trung
(GDVN) - Bốn đối tượng đã bị bắt và hiện đang bị tạm giữ tại cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang.

Sau khi vụ án xảy ra, lãnh đạo Bộ Công an đã thành lập Ban chỉ đạo, Ban chuyên án, xác định đây là vụ án giết người, cướp của, tính chất đặc biệt nghiêm trọng, đối tượng gây án dã man, tàn bạo, gây hoang mang trong nhân dân. Do vậy phải tập trung cao sự chỉ đạo, lực lượng để điều tra làm rõ thủ phạm.

Được sự hỗ trợ của các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sỹ tiến hành đồng bộ các biện pháp điều tra. Kết quả sau 5 ngày tập trung điều tra, đến ngày 29/8 qua công tác điều tra truy xét lực lượng công an đã phát hiện đối tượng Lê Văn Luyện có nhiều biểu hiện nghi vấn liên quan đến vụ án. Tuy nhiên,  Luyện đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Tiến hành triệu tập lấy lời khai đối với ông Lê Văn Miên, ông Miên thừa nhận đã cất giấu hộ Luyện một túi vàng. Từ lời khai của đối tượng, cơ quan công an đã thu được số vàng tang vật của vụ án ước tính khoảng 50 lượng được chông giấu sau nhà.

Ngay sau đó, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã ra lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Lê Văn Luyện về tội giết người, cướp tài sản. Các đối tượng Trương Thanh Hồng (SN 1992) là anh họ Luyện; Lê Văn Miên (SN 1969); Trương Thị Thơm (SN 1973, vợ Lê Văn Miên) cùng trú tại xã Thanh Lâm (Lục Nam, Bắc Giang) về tội che giấu tội phạm và Trương Văn Hợp (SN 1964, bố đẻ Trương Thanh Hồng) về tội không tố giác tội phạm.

Ngày 30/8, cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố bị can và quyết định truy nã đặc biệt toàn quốc với Lê Văn Luyện. Bốn đối tượng Miên, Thơm, Hồng, Hợp đã bị bắt và hiện đang bị tạm giữ.

Hiện lực lượng công an đang nỗ lực huy động mọi lực lượng, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm và bắt giữ Luyện trong thời gian sớm nhất.

Xuân Trung