Bắt hai "hung thần" của phụ nữ đi xe tay ga

24/11/2011 12:04 Tuấn Nam
(GDVN) - Đội chống cướp và cướp giật tài sản (Công an TP. Hà Nội) cho biết vừa bắt 2 đối tượng chuyên cướp đồ của những phụ nữ đi xe ga.
Hai đối tượng đó là Lê Đình Tuấn (23 tuổi) và Hoàng Gia Lương (20 tuổi) cùng ở quận Hà Đông, HN. Tuấn và Lương bị bắt về hành vi cướp giật tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Ngoài ra, một đối tượng khác là Lê Đình Hưng (26 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng) cũng bị bắt về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
Tang vật của vụ cướp


Theo cơ quan điều tra, 2 ngày trước đó, Lương và Tuấn đi trên đường từ đường Nguyễn Trãi về cầu Hà Đông (Hà Nội) phát hiện một phụ nữ trẻ tuổi đi xe máy cùng chiều để túi xách ở sàn để chân xe. 


Ngay lập tức, Lương đã áp sát để Tuấn ngồi sau giật túi đồ. Bên trong túi có máy tính xách tay, 2 điện thoại, nhiều tờ đôla Mỹ...


Cướp được xong, hai đối tượng này mang đến bán cho Hưng để lấy 7 triệu đồng còn giấy tờ thì vứt ở đoạn sông gần đó.


Tại cơ quan điều tra, Tuấn và Lương còn khai nhận đã thực hiện 3 vụ khác đều nhằm vào phụ nữ đi đường, thời gian thường vào giờ tan tầm. Tổng số tài sản Tuấn và Lương thực hiện 4 vụ cướp ước tính khoảng 30 triệu đồng


Được biết, Tuấn từng làm vệ sĩ, đã nghiện vài tháng nay. Khi có tiền, Tuấn lại rủ bạn bè lên các sàn nhảy nổi tiếng và mua ma túy để hút hít. Khi bị bắt, Tuấn đang ở cùng người yêu tại phòng trọ.

Tuấn Nam