Bắt quả tang kiểm sát viên nhận hối lộ của gia đình phạm nhân

20/08/2012 14:43 Hoàng Minh
(GDVN) - Ngày  20/8, tin từ công an tỉnh Bình Phước cho biết, cơ quan này đã có quyết định tạm giữ đối với ông Nguyễn Đức Dũng (SN 1974, ngụ Thị xã Đồng Xoài, Bình Phước), Kiểm sát viên Viện KSND huyện Hớn Quản để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Thông tin ban đầu, ông Phạm Văn Tú (SN 1962) có người con trai tên Phạm Duy (SN 1993) bị tòa án nhân dân huyện Hớn Quản tuyên phạt 4 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Sợ con mình sẽ bị thi hành án xa nhà nên ông Tú có gặp và nhờ ông Dũng xin cho Duy được thụ án tại trại giam Tống Lê Chân của Bộ Công an ở huyện Hớn Quản hoặc ở trại giam Tân Phước của Công an tỉnh Bình Phước ở xã Tân Phước, huyện Đồng Phú. Ông Dũng đồng ý và ra giá 25 triệu đồng.

Sau đó, ông Tú về nhà và tìm hiểu thì được biết, với mức án 4 năm của con ông thì chỉ thụ án tại Công an tỉnh Bình Phước. Cho rằng ông Dũng biết rõ điều này mà vẫn cố tình “vẽ” để lấy tiền nên ông Tú đã làm đơn tố cáo vụ việc đến Công an tỉnh Bình Phước.

Khoảng 10 giờ ngày 19/8, ông Dũng hẹn với ông Tú tại một quán cà phê trên đường Trần Hưng Đạo (phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài) để nhận hơn 25 triệu đồng thì bị công an tỉnh bắt quả tang.

Hiện cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


                           


Hoàng Minh