Bắt sát thủ gây kinh hoàng tại bar Monaco

26/09/2012 21:13 T.B
(GDVN) -Ngày 26/9, Cơ quan điều tra Công an quận Gò Vấp (TP.HCM) cho biết đã thực hiện bắt khẩn cấp Lê Quốc Ân (SN 1992, ngụ Quang Trung, Phường 8, quận Gò Vấp, TP.HCM) để điều tra làm rõ hành vi giết người. 
3 đối tượng Đệ, Ân và Thành (từ trái qua) tại cơ quan công an.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định, Ân chính là đối tượng dùng dao đâm chết Nguyễn Văn Thành (SN 1973, ngụ quận 12, TP.HCM) trong vụ truy sát kinh hoàng xảy ra tại quá bar Monaco (trên đường Lê Văn Thọ, phường 9, quận Gò Vấp). Liên quan đến vụ án, cơ quan công an đang tạm giữ hình sự Vũ Huynh Đệ (SN 1992) và Trần Đình Vương (SN 1990, cùng ngụ quận Gò Vấp).

Theo tài liệu điều tra ban đầu, Đệ và Vương là 2 đối tượng phá khóa cửa quán bar để vào giải cứu đồng bọn và gây ra vụ ẩu đả. 

Cuộc hỗn chiến cũng làm Nguyễn Thanh Tình (SN 1973, quê Hà Nội, tạm trú quận 12) và Nguyễn Thành Lương (SN 1970, tại Thanh Mai, Hà Nội) bị thương nặng, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện 175.


Như đã đưa tin, khoảng 1h30 phút ngày 25/9, anh Nguyễn Viết Thành cùng 9 người bạn đến quán bar Monaco (trên đường Lê Văn Thọ, phường 9, quận Gò Vấp, TP.HCM) để mừng sinh nhật. Tại đây nhóm của anh Thành đã ra mâu thuẫn đánh nhau với nhóm của Ân. 

Bảo vệ quán bar đuổi cả hai nhóm ra ngoài và đóng cửa lại. Tuy nhiên khi Thành, Tình, Lương và một số người khác vừa thoát ra khỏi cửa thì bị một số đối tượng trong nhóm của Ân phục kích, dùng mã tấu, dao, gậy gộc… truy sát khiến nhiều người gục xuống đường.

Lúc này, một tổ trinh sát thuộc Công an quận Gò Vấp đang trên đường tuần tra phát hiện liền nổ ba phát súng chỉ thiên. Hai nhóm hốt hoảng bỏ chạy tán loạn, để lại Thành, Tình nằm bất động trên đường. Hai nạn nhân này được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức cấp cứu, nhưng do chịu nhiều vết chém, đâm quá nặng nên Thành đã tử vong.

T.B