Bắt Tổng giám đốc lừa tiền Hoa hậu Ngọc Diệp

04/03/2012 17:45 T.B
(GDVN) -Hai vị lãnh đạo cao nhất cuả công ty CP Thương mại & Xây dựng đã tạo dự án đất “ma” để lừa đảo các nạn nhân nhiều tỷ đồng, trong đó có Hoa hậu Biển Vũ Ngọc Diệp. 
Chiều 4/3, một nguồn tin từ Cơ quan An ninh Điều tra Bộ công an phía Nam (A92) cho biết, cơ quan này đã thực hiện lệnh bắt giữ khẩn cấp đối với Trương Tấn Đạt (SN 1976, ngụ phường 8, quận Phú Nhuận, TP.HCM) để điều tra, xử lý về các hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan , tổ chức”. 

Trương Ngọc Dũng bị bắt giữ vào thàng 1/2012


Được biết, ông Trương Tấn Đạt hiện là Tổng giám đốc của công ty CP thương mại & xây dựng Phúc An Thịnh, trụ sở tại đường Trần Khánh Dư, phường Tân Định, quận 1. Cơ quan An ninh cũng đã khám xét nơi ở, nơi làm việc của ông Đạt thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ có liên quan đến hành vi phạm tội.

Liên quan đến vụ án, trước đó ngày 10 /1, cơ quan Điều tra cũng đã bắt giữ ông Trương Ngọc Dũng (SN 1972, ngụ phường 14, quận Tân Bình) là chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc công ty Phúc An Thịnh. 

Bước đầu cơ quan An ninh xác định ông Dũng và Đạt đã có hành vi lừa đảo nhiều người thông qua việc bán dự án đất “ma”. Ông Dũng là người trực tiếp thực hiện, còn ông Đạt giữ vài trò đồng phạm giúp sức. Để thực hiện mưu đồ của mình, ông Dũng và Đạt còn làm giả các giấy tờ của các cơ quan chức năng để cho các nạn nhân xem, nhằm tạo lòng tin của họ.

Vụ điển hình đầu năm 2010, Hoa hậu Biển 2006 Vũ Ngọc Diệp ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất của Công ty Phúc An Thịnh tại khu dân cư 174 ha Thạnh Mỹ Lợi (quận 2) do Trương Ngọc Dũng đại diện. Hai nền đất có giá trị chuyển nhượng 4,5 tỉ đồng. Sau khi ký hợp đồng, 9/2010, người đẹp này đã đặt cọc 1 tỉ đồng nhưng chờ mãi không thấy Công ty Phúc An Thịnh thực hiện giao kết trong hợp đồng. 

Đến giữa năm 2011, vẫn không thấy Phúc An Thịnh giao đất, người đẹp Vũ Ngọc Diệp đến tìm hiểu mới phát hiện đất mình đặt mua đã có chủ khác sử dụng nên làm đơn tố cáo. 

Vụ án đang tiếp tục được mở rộng điều tra, làm rõ.

T.B