Bị chém chết vì nhún nhảy trong... quán bar

09/11/2011 06:40 Tuệ Minh
(GDVN) - Ngày 8/11, TAND TP. Hà Nội đã xét xử Nguyễn Hùng Cường (26 tuổi, ở huyện Từ Liêm, HN) về hành vi giết người.

Chính Cường là đồng phạm tích cực trong một vụ án ở quán bar Apocalypso (số 2 Đông Tác, quận Đống Đa, HN) 5 năm về trước. Trong vụ án năm đó, 1 người chết và 3 bị thương nặng.

Cách đây 5 năm, vào tối ngày 13/1/2007, Thái Văn Thu cùng một số bạn bè tới quán bar trên để mời khách từ thành phố Vinh ra uống rượu. Trong số này có Phôn Sa Vẳn Vông Khăm Khun (quốc tịch Lào) cũng đến tham gia. Cả nhóm ngồi bàn VIP 1 để uống rượu, nghe nhạc.
Nguyễn Hùng Cường trước vành móng ngựa

Ngồi sát Thu là nhóm của anh Nguyễn Huy Linh, bàn VIP 2. Trong khi uống rượu, thấy nhóm của anh Linh nhún nhảy liền nghĩ có ý trêu tức mình nên Thu bảo đồng bọn về lấy dao. Đến 1h45 ngày 14/1/2007, cả nhóm trong đó có Cường cầm dao đến quán chém anh Linh và bạn.

Hậu quả: anh Linh bị tử vong trên đường đi cấp cứu do vết thương quá nặng, ba người bạn còn lại bị thương tích từ 9% đến 59%. Trong các nạn nhân thương tích có người bị cắt cụt 7 ngón tay, có người bị 18 vết thương, lún hộp sọ…

Sau khi gây án, lần lượt nhóm hung thủ bị bắt giữ và đưa ra xét xử. Thu bị tuyên án tử hình, Phon Sa Vẳn lĩnh án chung thân. 

Trong khi đồng bọn lần lượt nhận án, Cường là đồng phạm tích cực trong vụ án mạng tại quán bar trên lại bỏ trốn cho đến ngày 6/6/2011 mới ra đầu thú.

Tại phiên tòa, bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Hùng Cường 13 năm tù về tội giết người

Tuệ Minh