Bình Phước: Mất mạng ... vì chỗ lau bàn

04/09/2012 17:40 Hoàng Minh
(GDVN) - Ngày 4/9, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Văn Van (SN 1989, quê An Giang) về hành vi Giết người.
Theo cáo trạng, Van cùng với anh Lại Thanh Lâm (SN 1993) và Dương Ngọc Quốc Phi (SN 1994, cả 2 cùng ngụ tại xã Krông Buk, huyện Krông Bách, tỉnh Đắk Lắk) làm thuê tại cơ sở nước tinh khiết Vikky do ông Trần Phong Lưu (SN 1957, ngụ xã Minh Hưng, huyện Bù Đăng) làm chủ. Dù là anh em họ với nhau nhưng Van thường xuyên có mâu thuẫn cãi nhau với anh Phi và anh Lâm.

Sáng ngày 14/10/2011, cả ba người cùng ăn sáng với một số công nhân tại nhà bếp của gia đình ông Lưu. Sau khi ăn sáng xong, mọi người nói Van ăn xong sau thì lau bàn nhưng Van không đồng ý. Đến khoảng 12 giờ, ăn cơm trưa xong, Van chỉ rửa tô cơm của mình. Lúc này, anh Phi nói chừa chỗ của Van lại để Van tự lau. Nghe nói vậy, Van nói xen vào: “Chỗ mày mày cứ lau, chỗ tao để tao lau”. Cho rằng thái độ của Van là không được nên anh Lâm đuổi Van đi chỗ khác.

Bị mắng, Van mang bực tức bỏ về phòng nằm xem ti vi. Khoảng 30 phút sau, Van bắt đầu nảy sinh ý định đánh anh Lâm và Phi một trận rồi nghỉ việc luôn. Van dọn sẵn quần áo vào ba lô rồi xuống bếp lấy một con dao thái lan dài 20cm giấu vào túi quần. Khi thấy anh Lâm và Phi đang cùng chơi đánh bài với nhiều người nên Van quay trở lại phòng chờ thời cơ.

Bị cáo Van tại phiên tòa

Đến khoảng 13h cùng ngày, Van quay trở ra thấy anh Lâm đang làm vệ sinh bồn đựng nước. Van nhắc lại chuyện lúc sáng. Do đang làm việc nên anh Lâm nói: “mày lải nhải cái gì, mày biến đi chỗ khác”. Van tức giận quát lại: “Mày là cha tao hay sao mà nói biến là biến”. Anh Lâm trả lời lại: “Tao là cha mày đó”. Anh Lâm vừa dứt lời, Van rút dao lao vào đâm nhiều nhát vào người cho đến khi anh Lâm gục xuống.

Thấy đánh nhau, mọi người chạy đến can ngăn nhưng Van cầm dao chống trả. Van chạy vào phòng lấy ba lô quần áo cầm theo con dao thái lan chạy đến vườn mì, cách đó khoảng 400m. Van chôn con dao gây án rồi đi bộ ra QL 14 đón xe về TP.HCM.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an huyện Bù Đăng đã tổ chức truy đuổi Van đồng thời phối hợp với tổ tuần tra kiểm soát giao thông trên QL 14 chốt chặn trên đường. Khi chiếc ô tô khách chở Van đến xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, Bình Phước đã bị tổ tuần tra kiểm soát giao thông chặn lại và Van bị bắt tại trận.

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Van mức án 18 năm tù giam.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


Hoàng Minh