Bố vợ và con rể dùng dao truy sát đồng nghiệp

20/09/2011 15:45 Tuấn Nam
(GDVN) - C.A huyện Phú Xuyên (HN) cho biết đang truy bắt đối tượng Nguyễn Thành Luân (25 tuổi, ở Hữu Lũng, Lạng Sơn) để làm rõ về hành vi giết người.

Vụ án xảy ra vào khoảng 21h30 ngày 19/9, tại đoạn đường bê tông liên xã thuộc thôn Nam Quất - xã Nam Triều (huyện Phú Xuyên, HN).

Trước đó, Luân cùng với bố vợ mình là Ngô Văn Truy (53 tuổi, ở xã Nam Triều) hẹn gặp Lê Văn Hiển (47 tuổi, ở xã Nam Phong, huyện Phú Xuyên) để giải quyết mâu thuẫn trong thanh toán tiền công xây dựng.

Đi cùng với ông Hiển có ông Lê Văn Quang (41 tuổi) là em trai ông Hiển, Lê Thanh Tuyến (39 tuổi) và Nguyễn Đăng Huế (31 tuổi) cùng là cháu ông Hiển. Tất cả cùng ở cùng xã với ông Hiển.

Khi gặp nhau, hai bên cãi nhau và xô xát bằng dao đã xảy ra. Luân dùng dao đâm anh Huế hai nhát vào ngực. Ông Truy cũng dùng dao chém người. 

Hậu quả: anh Huế được cấp cứu tại BV Việt Đức đến 2h30 ngày 20/9 thì tử vong. Anh Tuyến hiện cũng đang được cấp cứu bệnh viện này do bị đâm hai nhát dao vào ngực trái và sườn. Còn anh Quang bị thương ở vùng trán.

Ngay sau đó, cơ quan điều tra đã tạm giữ ông Ngô Văn Truy về hành vi cố ý gây thương tích. Theo lời khai ban đầu của ông Truy, nguyên nhân dẫn đến đánh nhau là do mâu thuẫn trong việc thanh toán tiền công xây dựng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Tuấn Nam