Chế vàng giả đi cầm cố, hối lộ 30 triệu đồng để được tha

22/02/2012 18:13 T.B
(GDVN) - Sau khi bị bắt quả tang vì dùng vàng giả để lừa đảo, nhóm phạm tội đã có nhã ý “lót tay” cho các “hiệp sĩ” 30 triệu đồng để được tha.
Ngày 21/2, Công an huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương cho biết, cơ quan công an đang tạm giữ hình sự Lương Văn Phước (40 tuổi, ngụ tại TP. HCM), Cao Xuân Tùng (39 tuổi, ngụ ở tỉnh Tây Ninh) và  Phạm Thanh Tùng (17 tuổi, ngụ tỉnh Long An) để tiếp tục điều tra về hành vi dùng vàng giả để lừa đảo.

Trước đó, ngày 20/2, các thành viên trong đội Phòng chống tội phạm xã Hòa Lợi (huyện Bến Cát) phát hiện 2 đối tượng đi xe máy liên tục ghé vào các tiệm vàng trên tuyến đường ĐT741. Thấy các đối tượng có hành tung khả nghi, các “hiệp sĩ” đã bám theo. Khi bọn chúng ghé vào tiệm vàng Thành Tâm (thuộc ấp Phú Hòa, xã Hòa Lợi) cầm mặt dây chuyền với giá 2 triệu đồng, các “hiệp sĩ” chia làm 2 nhóm, một nhóm vào hỏi thăm chủ tiệm vàng Thành Tâm, nhóm còn lại tiếp tục theo dõi các đối tượng.

Tang vật thu được của những tên lừa đảo.
Sau khi kiểm tra lại mặt dây chuyền, chủ tiệm phát hiện ngoài lớp vàng bên ngoài còn phần bên trong toàn là đồng.

Hai đối tượng tiếp tục đi tới một quán cà phê gặp đồng bọn chờ sẵn để giao tiền. Lúc này, các “hiệp sĩ” phát hiện chúng có rất nhiều mặt dây chuyền vàng nên áp sát yêu cầu kiểm tra.

Thấy vậy, các đối tượng liền bỏ chạy và ném các mặt dây chuyền nhưng đã bị các “hiệp sĩ” khống chế, bắt giữ. Trên đường áp giải các đối tượng về trụ sở công an, các đối tượng đã đề nghị hối lộ các hiệp sĩ 30 triệu đồng để xin tha nhưng bị từ chối.

Tại cơ quan công an, Phước khai nhận, y đã làm vàng giả giao cho Xuân Tùng và Phạm Tùng đem đi cầm cố để lấy tiền tiêu xài. Do vàng đã được xi mạ bên ngoài rất tỉ mỉ nên các chủ tiệm vàng thường chủ quan không kiểm tra kỹ, khó có thể phát hiện được đó là vàng giả.
T.B