Chỉ vì đĩa nhạc, con lùng đốt cha

19/09/2011 06:32 Theo Người lao động
Sơn ra cây xăng gần đó mua 5 lít tự đổ lên người mình và cầm can xăng, bật lửa xông vào dãy phòng trọ tìm cha để đốt cho hả cơn giận.

Tối 18/9, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an thị xã Thuận An – Bình Dương cho biết khoảng 16 giờ cùng ngày, tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An đã xảy ra một vụ tự thiêu khiến 3 người đang trong tình trạng nguy kịch.

 Theo thông tin ban đầu từ Cơ quan CSĐT, Trần Quang Sơn (24 tuổi, quê Sóc Trăng, tạm trú tại phường Bình Hòa) về phòng trọ thấy cha mình là ông Trần Hoàng (44 tuổi) đang mở đĩa ca nhạc do Sơn mua nhưng chưa xem nên tỏ ra bực tức. Lời qua tiếng lại với cha, Sơn lấy lại đĩa mang đi cất.

Trước hành vi ngang ngược của con trai, ông Hoàng đã tát Sơn một cái vào mặt. Tức giận, Sơn vác cây xông vào nhà đánh cha và làm náo loạn cả dãy phòng trọ. Lúc này, trời chiều, công nhân đông nên đã căn ngăn được Sơn.

Sau đó, Sơn ra cây xăng gần đó mua 5 lít tự đổ lên người mình và cầm can xăng, bật lửa xông vào dãy phòng trọ tìm cha để đốt cho hả cơn giận. Khi thấy Sơn xông vào, cả dãy phòng trọ nhốn nháo tìm đường thoát.  Khi vào dãy phòng trọ, miệng Sơn la to, thách thức mọi người và lùng sục tìm cha để “xử”.

Thấy vậy, anh Châu Nhiên (23 tuổi) đứng gần đó nhảy vào ôm Sơn can ngăn. Sơn không những không dừng lại mà còn đổ hẳn một phần xăng trong can lên người anh Nhiên và bật lửa đốt. Dù được nhiều người dập lửa nhưng anh Nhiên đã bị phỏng trên 40%.

Vẫn chưa hả giận, Sơn tiếp tục chạy lại phòng trọ lân cận, thấy Trương Quỳnh Lê (27 tuổi - em bà con của Sơn) ngồi trong phòng, tưởng nhầm là cha mình nên tưới xăng lên người anh và châm lửa đốt. Cả anh Lê và Sơn cùng bị cháy đen. Sơn bị phỏng 85%, anh Lê 45%.

Theo xác định của Cơ quan CSĐT, trước lúc sự việc xảy ra, Sơn đã nhậu bí tỉ, say mềm, không làm chủ được bản thân. Hiện, cả Sơn và 2 người bị cháy oan đang được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy - TPHCM.

Theo Người lao động