Clip nữ sinh đánh bạn ngất: Khởi tố vụ án, khởi tố 3 nữ sinh

16/02/2012 12:39 Tuệ Minh
(GDVN) - Công an huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên) vừa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can trong vụ nữ sinh đánh bạn ngất trên địa bàn huyện này.

Trao đổi với Phóng viên báo Giáo dục Việt Nam, một cán bộ của Công an huyện Đồng Hỷ cho biết: Hiện, cơ quan công an đã khởi tố vụ án và khởi tố 3 bị can trong vụ việc này. 

Theo đó, 3 bị can trong vụ án này là: Đoàn Thị Ngọc Huyền (SN 1994, xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ), Nguyễn Thị Hiền (SN 1994, ở xã Khe Mo, huyện Đồng Hỷ) và Trương Hồng Yến (SN 1992, ở xã Linh Sơn, huyện Đồng Hỷ) bị khởi tố về tội danh cố ý gây thương tích.

Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ, các nữ sinh đã sẵn sàng đánh bạn đến ngất mới thôi (Ảnh cắt từ clip)

Hiện 3 nữ sinh này được tại ngoại.

Trước đó, vào ngày 28/11/2011, một video clip dài 3 phút quay bằng điện thoại di động được tung lên mạng Youtube ghi lại cảnh 3 nữ sinh vây đánh một nữ sinh mặc áo màu xanh. 

Không dừng lại ở việc đấm, đá và tát vào mặt nữ sinh áo xanh, 3 nữ sinh còn dùng giày đánh vào mặt và đầu của nạn nhân. Trận đòn đã khiến nữ sinh áo xanh bị thương khá nặng. Sau khi đánh xong, các nữ sinh bỏ đi, để lại nạn nhân nằm bất tỉnh.

Và các nữ sinh đánh bạn đến ngất này có thể phải hầu tòa với hành vi hung hãn của mình (Ảnh cắt từ clip)

Đến ngày 6/12/2011, Trung tâm GDTX huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên cho biết đã xác định được danh tính của những học sinh trong clip "nữ sinh Thái Nguyên đánh nhau".

Ba nữ sinh tham gia đánh bạn hiện đang là học sinh lớp 11 của Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Đồng Hỷ gồm: Đoàn Thị Ngọc Huyền, Nguyễn Thị Hiền và Trương Hồng Yến. Người bị đánh là Phạm Thị Huyền Trang, học sinh lớp 10 cùng trường.

Lãnh đạo Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Đồng Hỷ cho biết sự việc trên xảy ra ở ngoài nên cán bộ, giáo viên của trung tâm không hề biết gì. Ngày 30/11, một cán bộ của trung tâm truy cập Internet, vô tình thấy video clip quay cảnh đánh nhau nên mới biết.

Ngay sau đó, trung tâm đã gửi công văn báo cáo Sở GD-ĐT Thái Nguyên và đề nghị lực lượng công an vào cuộc để làm rõ sự việc.

Theo lời khai của các nữ sinh, do hiềm khích cá nhân nên họ đã đánh hội đồng bạn vào ngày 18/11 tại tổ 19, thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.

Hiện vụ việc tiếp tục được điều tra làm rõ.
Bầu chọn
Nên xử lý thế nào với nữ sinh đánh hội đồng làm ngất bạn

Tuệ Minh