Cuồng sát người yêu vì nhà bạn gái có 'trai lạ' cưỡi xe hơi

08/11/2011 18:17 Theo Pháp luật và thời đại
Sau cơn cuồng sát của tên "trời đánh" đó, mọi đau thương, mất mát dồn hết lên gia đình nạn nhân.

Tự cho rằng cô thôn nữ xinh xắn Huỳnh Thị Mộng L (SN 1991, ngụ ấp 3, xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) có tình cảm với mình nhưng lại “tham sang phụ khó” nên Nguyễn Văn Giàu (SN 1975, ngụ ấp 5 cùng xã) đâm ra ghen tức. Sau một lần thấy nhà L có xe hơi tới chơi, gã trai làng nổi cơn ngu muội, tìm đến nhà “người trong mộng” và lao vào cơn cuồng sát, giết thôn nữ vô tội rồi uống thuốc sâu tự sát.

Cơn cuồng ghen vô cớ làm tan nát một gia đình

2 đời vợ vẫn mơ gái 20

Nạn nhân là con gái út trong gia đình, được đánh giá hiếu thảo với cha mẹ, lễ phép với bà con hàng xóm. Do suy nhược thần kinh, cô gái đành gác lại con đường học tập của mình khi vừa tròn 16 tuổi rồi ở nhà phụ giúp gia đình, cùng mẹ nhận dây chuối về phơi khô đan thành phẩm, thu nhập mỗi tháng cũng hơn 1 triệu đồng. Tuy quần quật làm việc suốt ngày nhưng cô gái lại sở hữu làn da trắng hồng, cộng với gương mặt khả ái nên luôn được các chàng trai trong xã để mắt đến. Có rất nhiều người đến hỏi cưới nhưng cô thôn nữ này chưa đồng ý ai cả. Một phần vì không có tình cảm, một phần vì cha đi làm xa, anh chị em đều đã lập gia đình nên cô muốn ở nhà chăm sóc mẹ già.

Một trong những người “thầm thương trộm nhớ” cô thôn nữ xinh đẹp là Giàu, một đối tượng thuộc thành phần bất hảo trong xã, suốt ngày nhậu nhẹt bê tha, đã từng có hai đời vợ và một đứa con. Sau khi li dị người vợ thứ hai, Giàu thu dọn đồ đạc về nhà cha mình sinh sống. Cũng tại đây, Giàu bắt đầu để ý đến nhan sắc của L. Vì hai nhà ở gần nhau”,  chỉ cách nhau một con sông nên Giàu thường xuyên kiếm cớ qua nhà “người trong mộng” chơi.

Để thắt chặt tình cảm của hai gia đình và cho L thấy mình “là người có trách nhiệm”, Giàu đã xin cha L cùng được lên Sài Gòn hành nghề bơm cát. Nhưng với bản chất giang hồ, khó được lòng mọi người, chỉ mới một tháng rưỡi, Giàu bỏ việc về quê tiếp tục cùng bạn bè ăn nhậu.

Chuyện tình cảm giữa hai người không tiến triển gì vì đương nhiên cô thôn nữ không đời nào chấp nhận có người yêu, người chồng bê tha như Giàu, thế nhưng trong thâm tâm gã vẫn cho rằng “Cô ấy yêu mình và sẽ lấy mình”. Một ngày đầu tháng 5/2011, một người bà con của gia đình cô gái thuê hẳn một chiếc xe hơi từ Bình Dương về nhà cô chơi và mở tiệc ăn mừng.

Từ bên kia sông, Giàu nhìn qua thấy cảnh “cha vợ tương lai” không ngừng cười cười nói nói, vỗ vai một chàng thanh niên lái xe hơi rất thân mật. Do không biết đó là anh họ của L nên Giàu rất tức giận, nghĩ rằng gia đình L mê giàu có, chê mình nhà nghèo nên “ham sang phụ khó” và đang bàn tính gả con gái cho người khác.

Yêu quá hóa điên

Ngày 3/8/2011, Giàu đi dự đám giỗ một người bà con ở Trà Vinh và tại đây hắn đã uống khá nhiều rượu. Trong cơn say, hình ảnh hôm nào lại trở về trong tâm thức Giàu. Tự cho rằng trước đây L cũng “có tình cảm và muốn tiến tới hôn nhân với mình, nhưng do cha mẹ cô ấy đam mê vật chất, ngăn cản mối tình của họ nên cô ấy mới thờ ơ với mình như vậy”. Không cam chịu cảnh “yêu nhau mà không đến được với nhau”, Giàu nảy sinh ý định giết chết cô gái rồi tự tử để hai người “sẽ được sống hạnh phúc mãi mãi bên nhau khi sang thế giới bên kia”.

Nghĩ là làm nên đang trong bàn tiệc, Giàu hậm hực bỏ tiệc bất chợt quay trở về. Chạy xe đến huyện Vũng Liêm (tỉnh Vĩnh Long), hắn ghé vào tiệm bán vật tư nông nghiệp mua một chai thuốc trừ sâu bỏ vào túi áo. Sau đó, hắn tiếp tục chạy về trung tâm chợ xã Hòa Thạnh ghé mua một con dao Thái Lan giấu trong người.

Để quá trình “giải thoát” cho hai người diễn ra suôn sẻ, không bị ai cản trở, Giàu đã điện thoại trước cho cha của cô gái xem ông có đang ở nhà hay không. Chắc ăn vì biết ông không có ở nhà, Giàu hùng hồn tiến về nhà cô gái. Lúc bấy giờ, L cùng mẹ và cháu gái vừa ăn cơm xong. Do cửa bị khóa, không mở được, hắn leo rào phóng vào trong.

Bà mẹ của nạn nhân bàng hoàng nhớ lại: “Thấy nó leo rào, tôi sợ quá, hỏi nó tại sao vô nhà mà không kêu cửa. Nó đã không trả lời mà còn trừng mắt hỏi tôi: “Bà làm cái gì mà đóng cửa suốt ngày?”. Tôi chưa kịp nói gì thì nó đã đi thẳng vào trong nhà, không nói thêm một tiếng”. Với dáng người cao to, quần áo lại thùng thình nên bà chủ nhà không thể biết rằng trong người Giàu lúc này đang chứa hung khí và có ý định giết con gái mình.

Nhìn thấy cô gái đang rửa chén ở sau nhà, Giàu tiến sát lại bên. Từ trên người Giàu toát ra mùi bia rượu nồng nặc, lại không có đàn ông trong nhà nên cô gái sợ hãi, khuyên nhủ: “Anh về nhà nghỉ ngơi, khi khác hãy đến chơi”. Nghe vậy, hắn nổi cơn cáu giận: “Bộ khi dễ (khinh thường) tôi hả?”. Hắn nổi điên đến mức lúc này điện thoại di động reo lên liên tục mà không thèm bắt máy, còn cầm điện thoại đập xuống đất bể nát. Thấy thái độ của gã trai làng không được bình thường, cô gái sợ hãi chạy vào phòng khóa trái cửa lại.

Chạy theo, đập cửa liên hồi mà cô gái vẫn không trả lời, Giàu giận dữ leo qua cửa vào phòng, lấy ra chai thuốc trừ sâu và con dao rồi “ra lệnh” cho cô gái phải chọn một trong hai cách để tự sát. Quá hoảng sợ, thôn nữ kêu cứu thất thanh. Lúc này mẹ của nạn nhân đã nghe thấy tiếng và chạy vào trong nhưng “sợ đến mức không còn giữ nổi bình tĩnh, chân tay run lẩy bẩy, chỉ còn có thể bò lết kêu cứu mọi người” như lời bà nhớ lại.

Bên ngoài, nhiều người đập cửa phòng nhưng không vào được. Bên trong, Giàu như con chó điên vung dao đâm nhiều nhát khiến nạn nhân gục xuống giường. Giết “người trong mộng” xong, gã sát nhân mở chai thuốc trừ sâu ra uống rồi nằm bên cạnh cô gái nhắm mắt chờ chết.

Do những vết dao chưa phạm phải yếu điểm nên ít phút sau, cô gái tỉnh dậy mở cửa phòng lê lết định thoát ra ngoài. Thấy vậy, Giàu liền gượng dậy, tiếp tục cầm con dao khi đó đã gãy cán đâm thêm một nhát vào lưng làm cô gái gục xuống. Sau đó, Giàu cũng chạy hoảng loạn và bị bà con bắt giữ được. Do được đưa đi cấp cứu kịp thời nên bốn ngày sau khi nằm viện, Giàu đã bình thường trở lại. Cô gái thì bị đâm nhiều nhát, mất máu nhiều dẫn đến tử vong.

Đến chết vẫn “nổ banh xác”

Tại cơ quan điều tra, để nhận được sự thương cảm của mọi người, nhằm trốn tránh tội ác của mình, Giàu đã khai rằng “vì quá yêu cô ấy nên nhiều năm nay tôi đã bán hết ruộng đất để có tiền lo cho cả gia đình “vợ tương lai”. Nhưng cha mẹ và cô ấy không nghĩ đến tình nghĩa, lại đi gả cho người giàu có cưỡi xe hơi để có cuộc sống đầy đủ sung túc hơn nên tôi đã hận và gây án”.

Tiến hành điều tra sự việc, công an nhận thấy lời khai  của Giàu đều không đúng sự thật. Một điều tra viên kể lại: “Nhà của bị can này rất nghèo, không có lấy một cục đất để chọi chim, lấy đâu ra đất để bán lấy tiền cho gái như lời hắn khai man”.

Mọi đau thương giờ gia đình nạn nhân gánh chịu. Cái chết của cô gái trẻ đang còn tuổi đôi mươi này đã gây nên đau thương mất mát không gì có thể bù đắp được. Bao nhiêu dấu vết để lại sau cái ngày oan nghiệt đó như khoét sâu vào nỗi đau của cha mẹ. Từ dấu chân của hung thủ hằn lên tường khi leo vào phòng đến dấu tay đầy máu của con gái in trên tường khi chạy ra ngoài nhưng không thoát cơn cuồng sát, mỗi lần nhìn thấy những dấu vết đó là cha mẹ nạn nhân lại không kìm được dòng nước mắt.

Cha cô gái từ ngày mất con bỗng trờ nên xuống sức, đổ bệnh và không còn tinh thần để làm việc. Còn bà mẹ thì gương mặt hốc hác, đôi mắt thâm quầng vì nhớ con không ngủ được. “Ai cũng khuyên tôi phải cố gắng lên, đừng suy nghĩ nhiều quá và không nên buồn nữa. Nhưng làm sao tôi có thể quên được chứ, tối ngủ tôi còn bị ám ảnh cảnh tượng ngày hôm đó. Thằng trời đánh đó mê muội đến thế, bỗng dưng khiến gia đình tôi tan nát”, đôi bàn  tay gầy guộc của bà ôm mặt.

Theo Pháp luật và thời đại