Đình chỉ công tác phó CA xã nổ súng vào nhà dân

02/02/2012 12:46
rưa 1/1, ông Vị cùng với một số người đến nhà ông để nói chuyện. Sau đó, ông Vị cầm súng chạy vào nhà rồi đe dọa ông Giá.

Sáng nay (2/2), ông Nguyễn Tiến Lợi, Chủ tịch UBND huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An) cho biết ngành chức năng địa phương đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Xuân Vị, phó công an xã Công Thành vì liên quan đến vụ nổ súng vào nhà dân.

Trước đó, ông Thái Danh Giá (ở xã Công Thành) phản ánh: trưa 1/1, ông Vị cùng với một số người đến nhà ông để nói chuyện. Sau đó, ông Vị cầm súng chạy vào nhà rồi đe dọa ông Giá.

Ông Giá sợ nên đã cùng người thân đóng cửa. Thấy ông Vị cầm súng, mọi người can ngăn nhưng vị phó công an xã này vẫn không buông tha. Ông Vị dùng súng bắn vào nhà ông Giá. 

Ông Vị và khẩu súng bắn vào nhà dân. Ảnh chụp từ clip do người dân cung cấp
Ông Vị và khẩu súng bắn vào nhà dân. Ảnh chụp từ clip do người dân cung cấp


“Hiện chúng tôi đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Vị và chờ phía công an xử lý rồi mới có quyết định cuối cùng”, ông Nguyễn Tiến Lợi cho biết.

Trao đổi qua điện thoại với PV, đại tá Lê Xuân Điệp, Trưởng Công an huyện Yên Thành nói vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Trước đó, trả lời báo chí, đại tá Điệp khẳng định: súng mà ông Vị dùng để bắn là súng hơi cay, công cụ hỗ trợ của lực lượng công an. Súng này đã hết hạn sử dụng và chưa được cấp lại giấy phép.

Trọng Đức/Bee