Đồng Tháp: Nam thanh niên chết thảm vì kêu “ơi”!

17/02/2012 13:45 Hồng Cơ
(GDVN) - Tỉnh rượu, gã sát thủ không tin mình vừa vung dao giết người vì… một tiếng “ơi” vô hại.
Chiều 10/6/2011, Lê Hữu Tài (22 tuổi, ngụ xã Tân Kiều - Tháp Mười - Đồng Tháp) đến nhà cậu ruột nhậu. Trên đường về, lúc đi qua nhà ông H (cùng xã Tân Kiều), Tài thấy Lại Văn Hội kêu “ơi”. Tưởng bạn gọi nên Tài dừng lại.
Bị cáo Lê Hữu Tài
Nhìn quanh chẳng thấy ai, Tài hỏi Hội bằng thái độ chẳng mấy thân thiện: “Anh kêu tôi có chuyện gì không?”.

Cũng ngà ngà say, Hội không trả lời mà xông vào đánh Tài. Bị tấn công, Tài lùi lại. Hội tiếp tục đạp đổ xe máy của Tài, làm văng con dao Tài để trong cốp xe. Thấy vậy, Tài liền nhặt dao đâm vào ngực khiến Hội tử vong.

Gây án xong, Tài bỏ xe máy tại hiện trường, chạy vào nhà người thân gần đó nhờ chở đến công an đầu thú. Sau khi tỉnh rượu, Tài hoảng sợ khi biết Hội đã chết .

Cơ quan điều tra đã khởi tố Lê Hữu Tài về hành vi giết người. Trong phiên sơ thẩm, TAND tỉnh Đồng Tháp đã phạt Tài 18 năm tù về tội “giết người’.

Tuy nhiên, Tài cho rằng, mức án như vậy là nặng và làm đơn kháng cáo. Tại phiên xử phúc thẩm vừa qua, xét thấy hành động giết người của Tài là vì bị Hội tấn công trước, do đó, Tòa đã tuyên giảm án cho Tài từ 18 năm xuống 15 năm tù giam đồng thời, Tài phải bồi thường cho người bị hại 75 triệu đồng.

*Tên nạn nhân được thay đổi.
Hồng Cơ