Dùng đũa và dây thép siết cổ tài xế để cướp taxi

13/09/2011 06:55 Thảo Nguyên
(GDVN) -Đối tượng lấy 2 chiếc đũa cột vào hai đầu sợ dây thép để làm hung khí, sau đó thuê xe taxi chở về quê mình.

Kkhi đến một nơi hoang vắng, đối tượng dùng sợ dây thép trên siết cổ tài xế xe taxi. Tuy nhiên một trong hai chiếc đũa bị gẫy, nạn nhân may mắn thoát chết.

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 11-9 tại bờ kênh chính Phú Ninh (thuộc tổ 19, thôn Quý Hương, Bình Quý, Thăng Bình, Quảng Nam). Hung thủ được xác định là Nguyễn Văn Ba (1991, trú tổ 13, thôn Quý Xuân 1, Bình Quý, Thăng Bình), nạn nhân là anh Hứa Trọng Hiền (1974, trú tổ 26, phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng), tài xế xe của hãng taxi Tiên Sa (TP Đà Nẵng). 

Nguyễn Văn Ba khi bị bắt

Theo đó vào lúc 13h20, anh Hứa Trọng Hiền đang điều khiển xe taxi số hiệu S.82 mang BKS 43X-3009 của hãng taxi Tiên Sa thì nhận được điện thoại của tổng đài báo có một vị khách gọi điện yêu cầu đến ngã tư Đống Đa-Lý Tự Trọng (TP Đà Nẵng) chở về Thăng Bình (Quảng Nam). Nhận được điện báo, anh Hiền điều khiển xe đến trước số nhà 211 Đống Đa. Nguyễn Văn Ba yêu cầu chở về quê ở xã Bình Quý (Thăng Bình). 

Khi vào đến địa phận xã Bình Quý, Nguyễn Văn Ba bảo anh Hiền chạy xe theo kênh chính Phú Ninh. Đến đoạn đường này cây cối um tùm không có nhà dân sinh sống, Ba từ phía sau dùng dây thép chỉ siết mạnh vào cổ anh Hiền. 

Anh Hiền chống cự quyết liệt, trong quá trình giằng co một trong 2 chiếc đũa mà đối tượng dùng để cột hai đầu dây bị gãy. Chớp lấy cơ hội, anh Hiền truy hô người dân. 

Đối tượng gây án đạp tung cửa chạy thoát. 

Sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với Công an xã Bình Quý và lực lượng dân phòng tổng cộng gần 100 người kết hợp với chó nghiệp vụ triển khai lực lượng truy lùng đối tượng. Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, sau nhiều giờ lẩn trốn trong các bụi rậm, đối tượng đã bị người dân và lực lượng chức năng bắt khi vừa ló mặt ra đoạn đường bê tông gần đó.

Tại CQĐT, bước đầu Nguyễn Văn Ba thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Vụ việc đang được CQCSĐT Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra làm rõ.

Thảo Nguyên