Hà Nội: Dựng kịch đánh ghen để cướp tài sản

29/03/2012 10:50 TN
(GDVN) - Có 1 đối tượng cầm dao đâm thẳng về phía anh L đe dọa: “Mày thích cặp kè với vợ tao không?”…

Ngày 28/3, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, vừa bắt được 4 đối tượng tham gia vụ cướp tài sản theo kiểu “dựng vở kịch đánh ghen” xảy ra tại nhà nghỉ 131 Thái Hà (phường Trung Liệt, quận Đống Đa).

Theo đó, các đối tượng bị bắt gồm: Vũ Chí Công (25 tuổi, ở TX. Lai Châu, Lai Châu); Nguyễn Văn Tuấn (30 tuổi, ở quận Đống Đa); Trần Hồng Phú (20 tuổi, ở tỉnh Nam Định); Nguyễn Xuân Tuấn (21 tuổi, ở tỉnh Nam Định). Nạn nhân của vụ án là anh Nguyễn Thành L (ở quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Các đối tượng bị bắt tại cơ quan công an Đống Đa (Hà Nội)

Anh L trình báo việc quen một đối tượng tên Tuấn từ cách đây 2 năm. Ngày 12/3, anh L nhắn tin rủ Tuấn đi chùa Hương chơi. Tuấn hẹn anh L đến nhà nghỉ 131 Thái Hà (phố Thái hà, HN) đợi. Khi anh L đến, đợi một lúc thì có một phụ nữ tự xưng là em của anh Tuấn, bảo anh L lên phòng 101 của nhà nghỉ 131 Thái Hà.
 

Tin lời, anh L đi lên phòng, gõ cửa thì thấy một cô gái xinh đẹp ra mở. Anh L vào phòng đợi anh Tuấn về. Một lúc sau, có tiếng gõ cửa, cô gái xinh đẹp ra mở thì bất ngờ có 4 thanh xông vào phòng đánh anh L. Có 1 đối tượng cầm dao đâm thẳng về phía anh L đe dọa: “Mày thích cặp kè với vợ tao không?”.

Ngạc nhiên, anh L chỉ biết giải thích: “Em có biết chị này là ai đâu?”. Tuy nhiên, 4 thanh niên vẫn tiếp tục đánh anh L và lấy của anh 2 điện thoại di động, ví tiền, 1 Ipad, 1 đồng hồ đeo tay và rồi tẩu thoát bằng ô tô và xe máy. Ngay sau đó, anh L. đã báo công an.

Nhận được tin báo của anh L, Công an quận Đống Đa đã điều tra. Trong các ngày 20/3 – 27/3, CA quận Đống Đa đã bắt khẩn cấp Vũ Chí Công tại Lai Châu; Nguyễn Văn Tuấn; Trần Hồng Phú và Nguyễn Xuân Tuấn.

Đồng thời cơ quan công an đã thu hồi được toàn bộ tài sản là tang vật vụ án. Ngoài ra, qua kiểm tra trong người và khám xét nơi ở của đối tượng Nguyễn Văn Tuấn, công an còn thu được 5 gói ma túy tổng hợp dạng đá.


Hiện, cơ quan công an tích cực điều tra vụ án.TN