Hà Nội: Kinh sợ người cha dùng kìm bẻ răng, dùng xích chó xích con

16/03/2012 06:30 Tuệ Minh
(GDVN) - Lấy lý do con thường nghịch ngợm, ham chơi, Thuyên đã nhiều lần đánh đập và hành hạ con mình một cách dã man… 

Người cha nhẫn tâm ấy là Nguyễn Hữu Thuyên (SN 1971, ở thôn Đức Hậu, xã Đức Hòa, huyện Sóc Sơn, HN - từng có 2 tiền án về tội cướp tài sản và hành hạ người khác).

Cách đây, hơn 13 năm về trước, Thuyên lấy vợ là Nguyễn Thị Miến rồi sau đó có hai con là cháu Nguyễn Thị Thúy (SN 1999) và Nguyễn Văn Thanh (SN 2001). 

Do cháu Thúy còn nhỏ, chưa ý thức được mọi việc trong sinh hoạt hàng ngày nên thường nghịch ngợm, ham chơi, Thuyên bực mình và hay đánh cháu. 

Nụ cười đã nở trở lại trên môi thiếu nữ 13 tuổi (Ảnh: ANTG)

Khi cháu Thúy mới lên 6 tuổi, Thuyên đã dùng kìm bẻ 2 răng cửa của cháu Thúy. Sau đó, Thuyên lại cắt những miếng cao su từ dép tông ra nhét vào 2 lỗ tai cháu Thúy làm cháu bị đau tai và chảy mủ.

Tuy nhiên, mãi đến ngày 14/6/2011, cơ quan cảnh sát điều tra mới phát hiện, nhập cuộc và đưa cháu Thúy đi khám tại bệnh viện Sóc Sơn. Kết quả của lần đi khám này là: lấy được 1 miếng cao su trong tai cháu.

Không những vậy, trong khoảng thời gian từ tháng 5 – 6/2011, Thuyên thường dùng xích sắt dùng để xích chó xích tay chân cháu Thúy vào chân giường. Quá sợ hãi người cha tàn ác, cháu Thúy đã phải bỏ nhà đi.

Trưa ngày 2/6/2011, do sợ bị bố đánh đập và xích chân tay nên đã cùng em trai đi khỏi nhà. Khi hai chị em cháu Thúy đi đến khu vực thông Xuân Kỳ, xã Đông Xuân, huyện Sóc Sơn thì một số người dân thấy hai cháu bé đi lang thang, đã hỏi số điện thoại và điện cho gia đình đến đón về.

Tuy nhiên, trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, khi thấy bố đến đón, mặt Thúy tái mét, không dám theo bố về mà chỉ ôm gốc cây ngồi khóc. Thấy vậy, Thuyên bỏ đi, sau đó quay lại cùng một sợi dây xích và xích tay cháu Thúy vào phía sau xe máy định lôi cháu về.

Nguyễn Hữu Thuyên trước vành móng ngựa tại TAND TP. Hà Nội

Tức giận trước hành vi vô nhân tính của Thuyên, một số người dân đã can ngăn không cho Thuyên xích tay cháu. Sau đó, một cặp vợ chồng tốt bụng sống ở gần đó đã đưa cháu Thúy vào nhà, cho cháu ăn uống. Khoảng 15h cùng ngày, Thuyên và em trai đến nhà anh Đức đón cháu Thúy.

Tại bản kết luận giám định pháp y ngày 21/7/2011 của Trung tâm pháp y Hà Nội, cháu Thúy bị thủng màng nhĩ 2 bên, gãy trên lồi cầu xương cánh tay phải di chứng vẹo khuỷu tay, mất 2 răng cửa. Cháu Thúy bị tổn hại 18% sức khỏe.

Ngày 15/3, TAND TP. Hà Nội đã xét xử phúc thẩm xét về hành vi hành hạ con và cố ý gây thương tích. Tại phiên tòa phúc thẩm, xét thấy bị cáo không có bất cứ tình tiết giảm nhẹ nào, tòa đã tuyên y án sơ thẩm đối với Tuyên: 18 tháng tù về tội hành hạ con và 36 tháng tù về tội cố ý gây thương tích.


Điểm nóng:
Công ty của nữ đại gia tổ chức siêu đám cưới nợ bao nhiêu tiền?

Bản di chúc có chữ "Tuyệt đối bí mật" của Bác Hồ

Chủ tịch TP Hà Nội: Đổi giờ, vẫn tắc! Sự thật về chuyện "con đại gia" tổ chức lễ rước dâu bằng xe trâu

Cụ rùa hồ Gươm lại nổi gần 1 giờ

Bút tích "độc" bằng tranh của Bác Hồ (P1)
Nữ sinh trở dạ trong lớp học muốn trở thành sinh viên đại học Vượt ngục chấn động:Lấy bàn chải đục cửa, trám tường bằng giấy vệ sinh
Tuệ Minh