Hà Nội: Nữ giám đốc công ty dược phẩm chiếm đoạt hơn 61 tỷ đồng

10/08/2012 19:09 Tuệ Minh
(GDVN) - Đánh vào sự hám lợi của nhiều người, Liên đưa ra mức lãi suất rất cao để họ cho vay tiền rồi bỏ trốn.

Số tiền Đỗ Thị Liên (SN 1966, ở phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội) vay được là hơn 61 tỷ đồng từ nhiều cá nhân và hai chi nhánh ngân hàng.

Trước đó, Liên vốn là Giám đốc Công ty cổ phần thương mại dược phẩm Nhật Tân. Ngoài ra, Liên còn thành lập Công ty CPTM Dược phẩm KaoLi và Công ty CP Dược phẩm Nhật Hằng, rồi nhờ người khác đứng tên. 


Bị cáo Đỗ Thị Liên trước vành móng ngựa

Để mọi người tin tưởng, Liên giới thiệu với mọi người rằng công ty của Liên độc quyền kinh doanh một số loại thuốc tân dược, nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam nên có lợi nhuận rất cao. Để có vốn nhập khẩu thuốc với số lượng lớn, nên công ty đang huy động vay vốn với lãi suất cao. 

Nhiều người đã cho Liên vay tiền. Hết thời hạn vay tiền, Liên bỏ trốn mà không trả một đồng lãi nào cho các “khổ chủ”. Trong số những người ở Hà Nội bị Liên lừa, có người đã cho Liên vay gần 7 tỷ đồng. Còn người cho vay ít nhất khoảng vài trăm triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

> Tra cứu ĐIỂM THI ĐH-CĐ 2012 nhanh, chính xác nhất
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

Cá biệt, còn có người giấu gia đình đem cầm cố “sổ đỏ” để cho Liên vay. Không những vậy, Liên còn vay của hai chi nhánh ngân hàng ở Hà Nội số tiền hơn 10 tỷ đồng. Sau một thời gian bỏ trốn, cuối năm 2010, Liên đã đến cơ quan Công an đầu thú.

Ngày 10/8, TAND TP. Hà Nội đã xét xử Đỗ Thị Liên về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Tại phiên tòa, Liên khai rằng: “Đến nay, bị cáo không còn khả năng trả nợ”. Câu trả lời này của Liên khiến nhiều người bị Liên lừa ngồi phía dưới không giữ được bình tĩnh.

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Đỗ Thị Liên tù chung thân về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Ngoài hình phạt tù, bị cáo còn buộc phải bồi thường dân sự cho các bị hại theo quy định của pháp luật…


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Tuệ Minh