Hai tên trộm “ưa” ký túc trường Ngoại Thương và Y Hà Nội lĩnh án

05/05/2012 06:38 Pháp Trị
(GDVN) - Thiếu tiền tiêu, Chung và Lam rủ nhau đi ăn trộm và nơi ưa thích của các đối tượng này là… kí túc xá các trường đại học.
Ngày 04/5, TAND TP. Hà Nội đã xét xử các bị cáo trong vụ án trôm cắp tài sản liên quan đến người nước ngoài. Các bị cáo trong vụ án này gồm: Cao Văn Chung (SN 1992, ở huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình có 2 tiền sự về hành vi trộ cắp) và Lê Duy Lam (SN 1992 ở Mê Linh, HN).

Các bị cáo Chung và Lam trước vành móng ngựa

Hồ sơ vụ án cho thấy, Duy và Lam quen biết qua mạng. Do không có tiền để ăn tiêu, Chung và Lam đã rủ nhau xuống TP. Hà Nội để đi trộm cắp tài sản. Trong khoảng thời gian từ tháng 9/2011 đến 11/2011, cả hai đã gây ra 4 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn thành phố này.

Đáng chú ý, trong hai lần đi ăn trộm tại kí túc xá các trường Ngoại Thương và Y Hà Nội, cả hai đều dùng 2 chiếc xe máy là tang vật của những vụ án trộm cắp tài sản khác để phạm tội.

Cụ thể, vào khoảng 6h30’ ngày 10/11/2011, Lam và Chung đã đến trường Đại học Ngoại thương rồi đi vào khu vực ký túc xá của trường.Tại đây, Chung đi vào khu ký túc xá phát hiện phòng A215 không khoá cửa nên đã đi vào trong và lấy trộm 4 máy tính xách tay, 1 chiếc đồng hồ Casio, 1 chiếc điện thoại di động HTC của 4 lưu học sinh người Trung Quốc với tổng tài sản khoảng 32 triệu đồng.

Đến ngày 16/11, Lam và Chung tiếp tục đến khu vực ký túc xá trường Đại học Y Hà Nội để trộm cắp. Chung đã lấy trộm 1 chiếc máy tính xách tay nhãn hiệu Sony Vaio rồi đem bán được 3 triệu đồng.

Tại phiên tòa, Lam và Chung đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và phù hợp với lời khai của bị hại, các tài liệu, chứng cứ khác có trong hồ sơ vụ án. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Cao Văn Chung 18 tháng tù, Lê Duy Lam 15 tháng tù cùng về tội trộm cắp tài sản.


Pháp Trị