Kẻ đồi bại đội lốt bảo vệ dân phố

26/04/2012 09:08
Dục vọng trỗi dậy, hắn dọa: "Muốn sống thì im miệng, nếu kêu la tao cắt cổ".

Lợi dụng trong quá trình làm công tác bảo vệ dân phố, Nguyễn Thành Nam đã thực hiện hàng chục vụ trộm cắp tài sản rồi mang về đưa cho vợ bán lấy tiền tiêu xài và…. mua sữa cho con. Gã “siêu trộm” đội lốt bảo vệ dân phố này chỉ sa lưới sau khi lẻn vào một phòng trọ trộm tài sản rồi nổi máu dê khống chế hiếp dâm nạn nhân là một cô gái trẻ.

Nguyễn Thị Thùy Dương (vợ của Nam) được tại ngoại vì nuôi con nhỏ, kể lại những ngày tháng tội lỗi của chồng.

Gã bảo vệ dân phố kiêm “đạo chích”

Mới đây, cơ quan CSĐT Công an TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành bắt tạm giam đối với Nguyễn Thành Nam (SN 1986, ngụ tại phu phố 4, phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về các hành vi “hiếp dâm”, “cướp tài sản” và “trộm cắp tài sản”.

Không chỉ có Nam sa vào vòng lao lý của pháp luật mà hắn đã kéo theo người vợ trẻ Nguyễn Thị Thùy Dương (SN 1990) trở thành một đối tượng phạm tội. Hiện Thùy Dương đang nuôi con nhỏ mới được 3 tháng tuổi nên cơ quan công an chỉ khởi tố nhưng cho tại ngoại đối với Dương về hành vi “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Một điều tra viên tham gia phá án kể, lý lịch của Nguyễn Thành Nam cũng không được “sáng”. Là con út trong gia đình nghèo tại TX.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hồi nhỏ Nam hàng ngày bị “tra tấn” bằng những cuộc đấu khẩu của bố mẹ.

Năm 14 tuổi mẹ bị bệnh qua đời, cha nhanh chóng đi thêm một bước nữa nên Nam cũng bỏ học sống lang thang rày đây mai đó, ai thuê gì làm lấy để có miếng ăn hàng ngày. Khi đến tuổi thành niên Nam theo một số người đi biển đánh bắt thủy hải sản.

Rồi vài năm sau đi xin làm công nhân nhưng chỉ vài ngày chuyển hết nơi này đến nơi khác, kiếm tiền nuôi bản thân cũng không đủ.

Năm 2009, trong một lần đi chơi với nhóm bạn, Nam làm quen với nữ sinh Nguyễn Thị Thùy Dương, khi đó là cô bé đang học lớp 11. Sau những câu chuyện xã giao, Nam đã theo Dương về đến tận nhà.

Chỉ một thời gian ngắn tán tỉnh, Nam đã “đánh gục” cô nữ sinh trẻ người, non dạ này. Khi biết con gái yêu sớm và lại quen với một thanh niên không nghề nghiệp ổn định nên cha mẹ Dương quyết phản đối.

Nhưng những lời khuyên của bậc sinh thành đối với cô bé như “nước đổ lá khoai”. Biết không thể ngăn cản tình yêu con gái, cha mẹ Dương cũng đành chịu. Sau gần một năm yêu nhau, Nam và Dương cũng tổ chức làm đám cưới.

Lúc này Nam dọn về ở hẳn nhà gia đình vợ. Nhưng vì không ưa gì gã con rể “siêng ăn biếng làm” này nên cha mẹ Dương mua đất xây nhà ở khu phố 4 (phường Trảng Dải, TP. Biên Hòa) để cho đôi vợ chồng trẻ ra ở riêng nhằm “khuất mắt”.

Thời gian này Nam cũng đi xin làm hết nơi này đến chỗ khác nhưng chỉ được vài bữa lại nghỉ. Cuối năm 2011, Nguyễn Thành Nam bất ngờ được nhận vào làm lực lượng bảo vệ dân phố, giữ gìn trật tự an ninh một số khu vực của phường Trảng Dài.

Trong những lần đi tuần tra canh gác cùng đồng nghiệp vào buổi tối gã bảo vệ dân phố trẻ tuổi này đã chiêm nghiệm ra một điều, rất nhiều phòng trọ của công nhân, sinh viên mất cảnh giác, để tài sản hớ hênh rất dễ dàng có thể bị mất cắp.

Thế rồi sau những giờ đi tuần tra về nhà, thấy vợ sắp sinh mà không có tiền bồi dưỡng, chi tiêu hàng ngày khiến Nam…bứt rứt, từ đó Nam nghĩ cách để kiếm tiền. Sau nhiều đêm trăn trở, Nam quyết định làm nghề “đạo chích” vì lúc đó trong đầu hắn chỉ nghĩ đơn giản là “1 đêm ăn trộm bằng 3 năm làm”.

Vì trong quá trình tham gia vào lực lượng bảo vệ dân phố, Nam cũng học lỏm được một số biện pháp nghiệp vụ của lực lượng giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở trong phòng chống tội phạm. Chính vì thế mà khi biến mình thành kẻ tội phạm, Nam đã rất khôn khéo để che giấu những tang chứng, vật chứng nhằm qua mắt cơ quan điều tra.

Biết được những thời điểm đi tuần của lực lượng công an phường nên Nam tránh được sự phát hiện. Và nhất là mỗi khi “hành nghề” Nam lại khoác trên mình chiếc áo màu có lôgô lực lượng bảo vệ dân phố khiến mọi người không ai có thể nghi ngờ được.

Mỗi khi “đi làm” khuya có người hỏi thì Nam lại bô bô cái miệng để ra oai “Thức đêm để canh gác cho người dân được ngủ ngon giấc”. Chính vì vậy trước khi sa lưới hành vì hiếp dâm cô gái trẻ rồi cướp tài sản mà gã bảo vệ dân phố này đã thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm khác trên địa bàn phường.

Cụ thể, vào đêm 12/2, trong lúc làm nhiệm vụ đi tuần tra với đồng nghiệp, Nam để ý thấy nhiều khu trọ ở tại khu phố 5, phường Trảng Dài sinh viên thường ngủ quên không khóa cửa nên nảy sinh ý định trộm.

Vì vậy, sau khi các đồng nghiệp về nhà nghỉ ngơi thì Nam quay lại những khu trọ dựng xe máy ngoài cổng rồi đi vào những khu trọ để trộm tài sản.

Khi có người nhìn thấy đi lại Nam lảng vảng thì hắn đóng vai bảo vệ dân phố, giả bộ nhắc nhở mọi người đi ngủ phải khóa cửa, cảnh giác kẻo bị mất cắp. Nhưng quay đi quay lại, lúc này gã bảo vệ dân phố đã nhanh chân lẻn vào một phòng trọ sinh viên tại lấy trộm được 3 chiếc ĐTDĐ.

Thấy nghề “tay trái” này vừa nhàn lại thu nhập cao vì vậy chỉ 4 ngày sau khi trộm được 3 chiếc ĐTDĐ xịn, Nam lại tiếp tục cạy cửa đột nhập vào phòng trọ của anh Ngô Duy Song (SN 1984, ở trọ tại khu phố 5, phường Trảng Dài) lấy trộm 1,5 triệu đồng, 2 máy tính xách tay.

Sau những lần trộm được tài sản, Nam mang về nhà rồi bán dần tránh sự nghi ngờ của người khác.

Khi có tiền gã bảo vệ khu phố trẻ này giữ lại một ít tiêu xài còn lại đưa cho vợ. Lúc này Thùy Dương thấy chồng thường xuyên vắng nhà vào ban đêm và hay mang về vài chiếc ĐTDĐ, hoặc máy tính xách tay, nên cũng tỏ ra ghi ngờ và hỏi thì bị Nam quát “Hỏi làm gì, những cái này là của bạn gửi. Tôi mang tiền về là được rồi, đàn bà thì biết cái gì”.

Tuy nhiên, sau nhiều lần bị vợ gặng hỏi, Nam cũng thú nhận với vợ là những tài sản mang về là do đi ăn trộm mà có. Biết chồng phạm pháp nhưng Thùy Dương không hề ngăn cản mà lại “vỗ tay khen giỏi”.

Chính vì vậy, nhiều lần đi trộm được ĐTDĐ, máy tính xách tay hay thứ gì khác, Nam đều đem về giao cho vợ đi tiêu thụ để lấy tiền tiêu xài, mua sữa cho con.

“Siêu trộm” sa lưới vì máu… dê

Mỗi lần “hành nghề”, Nguyễn Thành Nam thường để ý “con mồi” rất kĩ trước khi ra tay. Và lần này cũng vậy, sau nhiều ngày đi tuần và quan sát biết được chị Nguyễn Thị Kim T (SN 1988, trọ tại khu phố 3, phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa) thường xuyên ở ngủ phòng trọ một mình nhưng lại mất cảnh giác, hay mở cửa sổ.

Chính vì vậy, trong một đêm, sau khi đi uống cà phê bạn bè, Nam phóng xe máy về nhà. Đang nằm xe tivi thì vợ hỏi Nam tiền để mai đi chợ và mua sữa cho con. Bị “viêm màng túi” mấy ngày nên Nam quyết định đi “ăn đêm”.

Rạng sáng ngày hôm sau Nam thủ con dao Thái Lan trong túi rồi dắt xe phóng thẳng đến vị trí đã xác định nhiều ngày nay. Khi tới khu trọ của T, Nam thấy mọi người đã tắt điện đi ngủ, riêng phòng của T vẫn còn bật đèn lờ mờ.

Sau khi quan sát, Nam thò tay qua cửa sổ cạy then cửa chính lẻn vào bên trong. Lúc này chị T vẫn say sưa ngủ không hề biết có sự hiện diện của gã bảo vệ dân phố.

Vì có kinh nghiệm và bản lĩnh của kẻ trộm, gã bảo vệ khu phố chỉ trong giây lát gã đã gom 1 máy tính xách tay, 2 ĐTDĐ và 500 ngàn đồng rồi chân nhện, lẻn ra khỏi phòng trọ một cách êm xuôi.

Tuy nhiên lúc này “máu dê” trong người Nam nổi lên dữ dội. Hắn không kìm nén được cái dục vọng đang trỗi dậy. Bất ngờ, Nam quay lại rồi bình tĩnh để tài sản lấy được trên bàn chuẩn bị “yêu” nạn nhân.

Chị T bất ngờ nghe tiếng động giật mình tỉnh giấc. Không để “con mồi” kịp kêu cứu, Nam xông vào dùng dao khống chế rồi giọng lạnh ngắt: “Muốn sống thì im miệng, nếu kêu la tao cắt cổ”.

Biết không thể thoát khỏi bàn tay của gã thanh niên cao to nên chị T đành nghe theo. Không buông tha, Nam khống chế hãm hiếp nạn nhân. Sau khi thỏa mãn thú tính, Nam ôm tài sản nhanh chóng tẩu thoát khi nạn nhân còn trong tình trạng hoang mang hoảng sợ.

Sau khi xảy ra sự việc, nạn nhân T đã đến cơ quan Công an phường Trảng Dài trình báo. Chị T cho biết, lúc xảy ra sự việc đèn khá tối và tinh thần hoang mang nên không rõ mặt của hung thủ. Chỉ nhớ vóc dáng người hơi đậm và nhìn nét mặt cũng khá quen.

Xác định đây là vụ hiếp dâm, cướp tài sản hết sức nghiêm trọng gây hoang mang cho nhiều nữ công nhân, sinh viên trong khu vực; vì vậy, lãnh đạo công an TP. Biên Hòa chỉ đạo cho Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội nhanh chóng tìm ra kẻ gây án.

Tuy nhiên manh mối hết sức mơ hồ, nhất là khu vực phường Trảng Dài thời gian gần đây dân nhập cư rất nhiều nên việc xác định hung thủ chẳng khác nào… “mò kim đáy bể”. Nhưng bằng biện pháp nghiệp vụ với quyết tâm đưa kẻ gây án ra ngoài ánh sáng, sau hơn 1 tháng điều tra thì hung thủ cũng dần lộ diện.

Khi xác định nghi can, các điều tra viên hết sức bất ngờ vì đối tượng lại là người đang phục vụ giữ trật tự an ninh khu vực. Tránh sự bắt nhầm người, các trinh sát âm thầm thu thập những bằng chứng sát thực. Chỉ mất đúng một tuần cảnh sát khẳng định kẻ gây ra vụ cướp hiếp táo tợm chính là Nguyễn Thành Nam.

Một buổi chiều tháng 4/2012, Nam đang ở nhà thì nhận được điện thoại của Công an xã Trảng Dài thông báo lên trụ sở có việc gấp. Lúc này hắn không hề nghi ngờ nên ung dung lấy xe máy phóng thẳng lên công an phường.

Khi gã bảo vệ dân phố này vừa bước vào phòng thì bị lực lượng công an tóm gọn. Khi tra tay vào còng số 8, Nam vẫn còn mạnh mồm hỏi lại: “Sao các anh bắt tôi? Tôi là bảo vệ khu phố mà, tôi có làm điều gì phạm pháp đâu…?”.

Một điều tra viên liền gắt giọng: “Đúng, anh là bảo vệ khu phố nhưng vì lòng tham và dục vụng đê hèn đã biến mình thành kẻ hiếp dâm, cướp tài sản và trộm cắp tài sản”.

Lúc này Nam biết rằng cái mác “cán bộ” bảo vệ dân phố mà hắn luôn khoe khoang không thể che giấu được tội lỗi đã gây ra, nên ngoan ngoãn tra tay vào còng số tám.

Xem thêm chủ đề: ga doi bai, ke doi baivu anhiep damtrong anbao

Theo Vũ Bình (Phunutoday)