Kẻ giết thai phụ 8 tháng bằng 95 nhát đâm được giảm án

27/03/2012 13:56 Theo TT/An Ninh Thủ Đô
Kẻ giết dã man thai phụ 8 tháng bằng 95 nhát đâm được giảm từ chung thân còn 20 năm tù.

Hung thủ sau khi ra tay sát hại nạn nhân đang mang bầu 8 tháng bằng 95 nhát đâm, đã kéo xác nạn nhân xuống mương nước, tháo 2 chiếc nhẫn và đôi bông tai để tạo hiện trường giả là vụ giết người cướp tài sản.

Ngày 26-3, phiên tòa phúc thẩm của TAND tối cao tại Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Hồ Nhật Linh (SN 1993), ở thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch, Quảng Bình mức án tội giết người từ chung thân (kết quả phiên xét xử sơ thẩm) xuống còn 20 năm về tội "giết người" và giữ nguyên mức án 7 năm tù về tội "cướp tài sản".

Giết thai phụ bằng 95 nhát đâm: Giảm án, An ninh - Hình sự, giet thai phu, san phu, vu an, an mang, trong an, giet nguoi, bao, bao cong an, bao an ninh

Nạn nhân Nguyễn Thị Mỹ Nhung lúc còn sống (bên trái) và hung thủ Hung thủ Hồ Nhật Linh (bên phải)

Như thông tin chúng tôi đã đưa, trước đó, vào khoảng 19h ngày 22/10/2011, Hồ Nhật Linh điện thoại hẹn gặp Nguyễn Thị Mỹ Nhung, ở thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch để nói chuyện. Khi gặp Nhung, Linh đã dùng các thủ đoạn và ép Nhung lên xe máy rồi chở tới thôn Đại Nam, xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch.

Tại đây Linh đã dùng cây đục thợ mộc đã chuẩn bị sẵn từ trước đâm liên tiếp vào chị Nhung. Sau đó Linh nắm tay Nhung kéo sát bờ mương khô bên đường, dùng chân đạp Nhung xuống mương rồi tháo dép nhảy xuống tiếp tục cầm đục đâm vào người cho đến khi Nhung không kêu la được nữa mới dừng tay.

Gây án xong, Linh đã tháo lấy 2 nhẫn vàng và 1 hoa tai của Nhung bỏ vào túi quần, giắt cái đục vào xe máy rồi chạy về nhà người yêu rửa tay chân, xong Linh về nhà của mình ngủ với con.

Sau khi phiên tòa xét xử sơ thẩm, gia đình bị cáo vẫn một mực cho rằng vụ án có đồng phạm nên đã làm đơn kháng cáo đề nghị cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ kẻ đồng phạm trong vụ án. Còn bị cáo Linh cũng làm đơn kháng cáo để đề nghị được giảm án. Tuy nhiên, tại phiên tòa này gia đình bị cáo vẫn không đưa ra được những chứng cứ, tài liệu thuyết phục khẳng định là có đồng phạm tham gia trong vụ án nên Hội đồng xét xử đã không xem xét.

Đối với nội dung kháng cáo xin giảm án của bị cáo Hồ Nhật Linh, sau khi xem xét các tình tiết của vụ án, các tình tiết giảm nhẹ của bị cáo như đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi và các tình tiết giảm nhẹ khác. Sau thời gian nghị án, Hội đồng xét xử đã quyết định tuyên phạt 20 năm tù về tội "giết người", 7 năm tù về tội "cướp tài sản"; tổng hợp chung hình phạt là 27 năm tù. Ngoài ra, về trách nhiệm dân sự bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường số tiền gần 200 triệu đồng cho gia đình bị hại.Theo TT/An Ninh Thủ Đô