Khởi tố hai “quan” đánh cờ 5 tỉ/ván

27/12/2011 10:22 Tuấn Nam
(GDVN) - Công an tỉnh Sóc Trăng đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng về tội danh đánh bạc đối với ông Nguyễn Thanh Lèo.

Ngày 26/12, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Sóc Trăng đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng về tội danh đánh bạc đối với ông Nguyễn Thanh Lèo – PGĐ Sở Giao thông vận tải tỉnh Sóc Trăng và ông Trần Văn Tân – GĐ Trung tâm đào tạo lái xe loại 3.

Như Báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, sáng 22-12, ông Lèo đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng trình báo việc bị một đối tượng giang hồ hăm dọa “xử” cả nhà nếu không trả nợ cho ông Tân.

Ông Nguyễn Thanh Lèo


Theo ông Lèo, thời gian gần đây ông và ông Tân thường đánh cờ tướng ăn tiền tại các quán cà phê ở TP. Sóc Trăng. Thời điểm báo cáo sự vụ với công an, ông đã thua ông Tân tổng cộng 22 tỉ đồng. Ông đã thanh toán cho ông Tân 5 tỉ đồng thì hết khả năng.

Liên quan vụ việc này, một lãnh đạo Trường trung cấp Nghề khu vực ĐBSCL cho biết: “Khi hay tin ông Tân bị bắt quả tang về hành vi đánh bạc, ban giám đốc nhà trường đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp để nắm tình hình, đồng thời thống nhất đình chỉ công tác, đình chỉ sinh hoạt Đảng đối ông ông Tân".

Trong ngày, cơ quan điều tra tiếp tục triệu tập thêm một đối tượng khác là Mai Chí Khánh (ở TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) – người đã theo lệnh của ông Tân đến nhà ông Lèo đòi tiền cược.

Được biết, chiều ngày 26/12, lãnh đạo Tỉnh ủy - UBND tỉnh Sóc Trăng cũng đã triệu tập cuộc họp bất thường nghe cơ quan điều tra báo cáo toàn bộ diễn biến ban đầu vụ án. 

Theo đó, bước đầu ông Lèo và ông Tân đã khai nhận hành vi đánh cờ ăn tiền với mức cao nhất là 1 tỉ đồng mỗi ván và tổng số tiền mà ông Lèo thua ông Tân là khoảng 22 tỉ đồng.

Còn thông tin mà ông Lèo báo với cơ quan công an mức ăn thua mỗi ván có lúc lên đến 5 tỉ đồng trước đó chỉ là lời thách đố trong ván đấu được hai ông và sau đó đã được... hủy giữa chừng. Hai ông cũng thừa nhận chơi cờ từ năm 2009, với mức chơi ban đầu chỉ có vài trăm nghìn đồng mỗi ván và mức ăn thua tăng dần lên cho tới nay.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Tuấn Nam