Khởi tố nữ Chủ tịch HĐQT M-VIDIFI nhận hối lộ

23/12/2011 07:01 Tuệ Minh
(GDVN) - Ngày 22/12, Cơ quan CSĐT - Bộ C.A đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với bà Đinh Thị Tâm (37 tuổi) về hành vi nhận hối lộ.

Được biết bà Tâm là nguyên Chủ tịch HĐQT công ty Công ty CP vật liệu và đầu tư (M-VIDIFI) thuộc Tổng Công ty phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính (VIDIFI). Các quyết định khởi tố, bắt tạm giam đã được Viện KSND Tối cao phê chuẩn.

Trước đó, chiều 17/12, bà Tâm đã bị lực lượng của Bộ Công an bắt quả tang khi vừa nhận số tiền hơn 700 triệu đồng của một doanh nghiệp tại nhà hàng My Way ở đường Hoàng Đạo Thuý (quận Cầu Giấy, HN).

Nhận hối lộ là hành vi phạm pháp (Ảnh mang tính minh họa)

Thông tin ban đầu cho biết vụ nhận hối lộ này có liên quan đến dự án đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng mà M-VIDIFI được Nhà nước giao làm chủ đầu tư. Trong quá trình thực hiện dự án, M-VIDIFI được chỉ định là đơn vị tổng thầu cung cấp vật liệu xây dựng. 

Lợi dụng điều này, bà Tâm đã yêu cầu ông Mai Công Toàn (Giám đốc Công ty CP Thương mại và vận tải Hồng Phúc - đơn vị được nhận thầu) nâng khống giá vật liệu. Số tiền chênh lệch giá sau đó được ông Toàn đưa lại cho bà Tâm. 

Được biết, bà Tâm đã 3 lần nhận tiền của ông Toàn với số tiền lên tới 3,5 tỷ đồng, đến lần thứ 4 thì bị bắt quả tang. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Tuệ Minh