Không đòi được tiền đi "đập đá" , cháu dùng gậy đánh chết bà

11/11/2011 13:31 Xuân Hòa
(GDVN) -Đòi tiền để sử dụng ma túy đá không được, Dũng đã dùng gậy đánh tới tấp vào người bà nội mình cho đến khi mọi người can ngăn y mới chịu dừng lại.

Thông tin từ cơ quan công an, đêm  3/11 Hồ Văn Dũng (SN 1992, trú tại xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An) đi chơi về và mang theo một chiếc gậy, một con dao. Dũng dọa nạt bố, mẹ, anh, em trai và bà nội phải đưa tiền cho y đi chơi tiếp.

Hồ Văn Dũng


Bực mình vì không xin được tiền, đến 22h cùng ngày Dũng dùng dao đuổi toàn bộ người thân trong gia đình ra khỏi nhà và khóa cửa lại. Đến rạng sáng ngày 4/11 Dũng mới chịu mở cửa cho mọi người trong nhà vào ngủ.

Duy nhất chỉ có bà nội Dũng là bà Hồ Thị Lợi (82 tuổi) là vẫn thức để cắt bánh chuẩn bị cho buổi chợ ngày mai. Thương cháu bà vừa vắt bánh vừa nhẹ nhàng dạy bảo và khuyên răn Dũng.

Tuy nhiên Dũng không những không nghe mà hắn còn lạnh lùng cầm chiếc gậy mang về từ tối qua đánh liên tục vào người, đầu của bà Lợi.

Đến khi thấy bà nội mình gục trên vũng máu và mọi người can ngăn, Dũng mới chịu dừng tay. Bà Lợi nhanh chóng được mọi người nhanh chóng được đưa đi cấp cứu nhưng đến 10h ngày 4/11 bà Lợi đã tử vong.

Riêng về phần Dũng sau khi gây án hắn đã tìm đường bỏ trốn khỏi nhà.

Cơ quan công an đã tổ chức điều tra, truy bắt Hồ Văn Dũng. Đến chiều 4/11, Dũng bị bắt khi đang lẩn trốn tại một nhà dân ở cùng thôn.

Bước đầu Dũng khai nhận, hành vi mất nhân tính của mình là do lúc đó hắn đang phê ma túy đá nên không kiểm soát được hành vi.

Sáng 11/11 CQĐT Công an Thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam đối với đối tượng Hồ Văn Dũng về hành vi giết người.

Xuân Hòa