Mâu thuẫn tình tay ba, nữ sinh xử đối thủ bằng... côn đồ

13/12/2011 06:49 Tuấn Nam
(GDVN) - Công an huyện Từ Liêm, HN vừa cho biết đã bắt giữ các đối tượng có liên quan đến vụ chém người ngày 9/12 vừa qua trên địa bàn huyện.

Trước đó, vào khoảng 7h30 ngày 9/12, tại thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm, HN, xảy ra một vụ chém người. Nạn nhân là anh Lê Hồng L. (sinh viên một trường đại học ở HN).

Theo kết quả điều tra, Cao Duy Trinh (22 tuổi) và Lê Thị Trang (19 tuổi) cùng ở huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An - hiện đang là sinh viên đại học tại Hà Nội có mâu thuẫn tình cảm tay ba với anh L.

Các đối tượng tại cơ quan công an

Để giải quyết chuyện tình cảm này, Trang và Trinh đã nhờ 2 đối tượng quen biết ngoài xã hội là Nguyễn Minh Tú (18 tuổi) và Trần Mạnh Hùng (17 tuổi) cùng ở huyện Từ Liêm, HN gặp anh L.

Đến khoảng 7h30 ngày 9/12, hai đối tượng này đã tìm gặp anh L. và dùng dao tông chém sinh viên này nhiều nhát vào đầu và tay phải cấp cứu tại Bệnh viện 19-8 (Bộ công an).

Qua điều tra, cơ quan công an xác định đây cũng chính là 2 đối tượng trong ổ nhóm chuyện cướp giật tài sản của người tham gia giao thông trên địa bàn Cầu Diễn mà Công an thị trấn Cầu Diễn đang truy bắt. Đến sáng 10/12, Tú và Hùng đã bị cơ quan công an huyện Từ Liêm bắt giữ.

Theo lời khai ban đầu tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận việc khai nhận giúp Trinh và Trang đánh anh L.

Ngoài ra, thừa nhận qua quen biết trên mạng, hai đối tượng này cùng đồng bọn là Bùi Quang Hào (SN 1993, ở huyện Từ Liêm, HN); Đặng Văn Cường (ở huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình); Trần Văn Tuyên (ở huyện Đông Anh, HN) và Nguyễn Hoàng Hải (ở huyện Từ Liêm, HN) đã gây ra trên 30 vụ cướp giật tài sản của người tham gia giao thông trên các tuyến đường Hồ Tùng Mậu, Phạm Hùng, Phạm Văn Đồng, Đại lộ Thăng Long và Trần Duy Hưng (HN).

Thủ đoạn của nhóm đối tượng này là: mỗi lần đi “hành nghề”, 4 đối tượng đi cùng nhau trên 2 xe máy. Trong đó, hai đối tượng đi đầu làm nhiệm vụ cướp giật còn 2 tên đi sau làm nhiệm vụ cản đường. Nếu thấy người đuổi theo quyết tâm truy đuổi đến cùng, 2 đối tượng đi sau sẽ cản đường thậm chí dùng cả dao tông để tấn công cho đồng bọn tẩu thoát.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng. Ai là bị hại trong các vụ án cướp giật do nhóm đối tượng nói trên gây ra liên hệ với C.A huyện Từ Liêm, HN theo ĐT: 04.383.730.22 để giải quyết.

Tuấn Nam