Nghệ An: Nghi ngoại tình, vung dao chém đứt "của quý" của tình địch

12/04/2012 07:18 Xuân Hòa
(GDVN) - Nghĩa khai tại cơ quan công an, do bắt gặp vợ mình và Thông đang ôm nhau, Nghĩa đã dùng dao đâm vào vùng kín làm đứt của quý của tình địch.

Vụ việc xảy ra vào chiều tối ngày 5/4 tại khu vực xóm 13, xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, Nghệ An. 

Theo một số nguồn tin, vào thời điểm trên anh Phan Huy Nghĩa (SN, 1982, trú tại xóm Thái Thịnh, xã Nghi Thái, Nghi Lộc) đã theo dõi vợ mình. Khi đến địa điểm trên anh phát hiện vợ mình và anh Võ Văn Thông (trú cùng xóm) đi cùng trên một xe máy. Nghĩa đã dùng dao đâm nhiều nhát vào đùi anh Thông làm đứt một phần “của quý” của anh Thông.

Sau đó anh Thông đã cố gắng dùng điện thoại gọi điện cho người thân chạy ra hiện trường đưa anh đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Cửa Đông. Do vết thương nặng nên sau đó anh Thông được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Nghệ An rồi tiếp tục chuyển ra Bệnh viện Việt –Đức tại Hà Nội.

Chiếc quần đãm máu của anh Thông sau khi bị Nghĩa đâm vào vùng kín

Trao đổi với phóng viên, gia đình anh Thông cho rằng không có chuyện anh Thông và vợ Nghĩa có mối quan hệ ngoài luồng. Theo anh trai nạn nhân thì hôm đó anh Thông đang ngồi uống rượu với mấy người trong xóm thì nhận được điện thoại chị Huệ (vợ anh Nghĩa) nhờ đi sửa điện (anh Thông là thợ sữa chữa điện tử). Sau đó Huệ chạy đến quán rượu nơi anh Thông uống rượu và nói hai người đi chung một xe cho tiện.

Khi đến địa điểm trên thì gặp anh Nghĩa. Sau đó anh Nghĩa đã dùng dao đâm vào “vùng kín” của anh Thông. Hai vợ chồng anh Nghĩa đã bỏ mặc nạn nhân nằm giữa đồng vắng.

Trao đổi với phóng viên, chị Vương Thị Hương (vợ nạn nhân Thông) quả quyết: “Người ta cố ý dựng chuyện để giết người, ai chứ chồng em em biết chứ. Làm gì có chuyện anh Thông với cô Huệ có chuyện khuất tất. Dù là hàng xóm, chỉ cách nhau mấy bước chân nhưng do anh Nghĩa đi xuất khẩu lao động, chỉ có chị Huệ ở nhà, sợ điều tiếng nên hai gia đình cũng không đi lại với nhau. Lâu nay giữa hai gia đình cũng không có mâu thuẫn gì với nhau cả. Tất cả là do hai vợ chồng họ bày mưu với chủ ý giết người”. 

Hai vợ chồng ông Lệ (bố mẹ Nghĩa) cho rằng nguyên nhân con trai mình đâm vào vùng kí của anh Thông là do bắt gặp anh Thông và vợ mình đang ôm nhau

Chị Hương cũng cho biết thêm: “Khi nhận được tin em chạy ra đến nơi đã thấy anh Thông bất tỉnh, chiếc quần dài mặc trên người đẫm máu. Không nói đến chuyện sinh lý sau này, hiện nay sức khỏe của anh Thông rất yếu”.

Tuy nhiên, giải thích về vụ việc này ông Phan Nhật Lệ (bố anh Nghĩa) lại cho rằng. Do trước đó khi anh Nghĩa đang đi xuất khẩu lao động ở Nga thì ở nhà người dân đã đàm tiếu về những mối quan hệ bất chính của chị Huệ. Tuy nhiên do không có bằng chứng nên mọi người cũng đành im lặng cho qua chuyện. Năm 2011, sau khi anh Nghĩa về nước, thấy hai vợ chồng anh sống hòa thuận nên mọi người không bận tâm những chuyện thị phi trước kia của chị Huệ nữa mãi cho đến hôm xảy ra sự việc.

“Thằng Nghĩa nó kể với tui, tối hôm đó, mới hơn 7h, thấy vợ hắn bỏ hai đứa con ở nhà mà dắt xe đi nên nó bám theo. Được một đoạn thì phát hiện có một người đàn ông lên xe của Huệ. Nó tắt đèn bám theo, đến xóm 13 xã Nghi Phong thì mất dấu. Pha đèn lên thì phát hiện xe được dấu sau bụi cây, nó tiến đến thì thấy hai đứa đang ôm nhau. 

Căn nhà của vợ chồng Nghĩa đóng kín cửa từ sau khi xảy ra sự việc trên

Uất quá, không chịu được nên nó cầm dao đâm mấy nhát vào đùi người đàn ông. Nạn nhân bỏ chạy, con vợ hắn quỳ xuống ôm chân nó van xin. Nó bảo lúc đó định giết vợ nhưng thương hai đứa con nên thôi. Từ hôm đó tới giờ nó như người ngớ ngẩn còn con Huệ thì bỏ đi đâu mất. Nghe bảo hôm qua nó đã về nhà mẹ đẻ rồi”, ông Lệ giải trình.

 “Tôi biết con tôi làm thế là sai. Vợ chồng tôi sẽ cố gắng vay mượn hỗ trợ thêm cho anh Thông chữa trị. Đúng sai như thế nào thì đợi pháp luật xử lý. Tội thằng Nghĩa gây ra thì hắn phải chịu”, ông Lệ cho biết thêm.

Theo người dân ở đây thì Nghĩa là người hiền lành tuy nhiên lại có tính hay ghen. Trong khi đó, dư luận có nhiều lời đàm tiếu về đời sống riêng tư của chị Huệ. Hiện tại anh Thông vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Việt - Đức tại Hà Nội. 

Thông tin từ phía cơ quan điều tra Công an huyện Nghi Lộc cho biết, sau khi sự việc trên xảy ra, công an đã mời anh Nghĩa lên làm việc. Tại CQĐT anh Nghĩa cũng thành khẩn khai nhận hành vi của mình. Theo lời Nghĩa, nguyên nhân sự việc trên là do anh thấy vợ mình và anh Thông ôm nhau giữa đường vắng, cơn ghen nổi lên, anh này đã nhè phần dưới của “tình địch” mà đâm. 

Hiện vụ việc vẫn đang được Công an huyện Nghi Lộc tiếp tục điều tra làm rõ. 

Xuân Hòa