Nghệ An: Phát hiện một cán bộ bảo vệ rừng tàng trữ gỗ lậu

22/12/2011 16:22 Xuân Hòa
(GDVN) -Cán bộ tàng trữ gỗ lậu vừa bị phát hiện là ông Nguyễn Trọng Độ - Đội trưởng đội bảo vệ rừng số 2 thuộc Công ty lâm nghiệp huyện Anh Sơn.

Theo thông tin Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Nghệ An cho biết, thì trước đó lợi dụng chức vụ của mình ông Độ đã liên kết với một đối tượng khác mở xưởng chế biến gỗ lậu trong rừng thuộc vùng giáp ranh biên giới Việt Nam – Lào. Ngoài số 10 khối gỗ bị tịch thu đã được xẻ, đục đẽo thành các bộ phận của căn nhà vừa bị phát hiện trước đó trong quá trình điều tra CQĐT cũng đã phát hiện xưởng gỗ bất hợp pháp này của ông Độ  đã nhập từ Lào về khoảng 23 khối gỗ dồi nhưng chưa có giấy tờ hải quan.

Trước đó trong vụ lật xe chở gỗ lậu tại hốc Pù Huột, xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, Nghệ An làm 10 người chết và 8 người bị thương cũng đã có 4 cán bộ kiểm lâm liên quan bị bắt giữ

Tại CQĐT ông Đỗ cũng khai nhận trong khoảng thời gian Công ty lâm nghiệp Anh Sơn đang chuyển đổi thành Ban bảo vệ rừng phòng hộ, ông tranh thủ mua gỗ trong dân với mục đích làm nhà.

Hiện tại toàn bộ số gỗ bất hợp pháp trên đã tịc thu.

Trước đó, trong vụ lật xe chở gỗ lậu ngày 7/12 tại dốc Pù Huột, xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, Nghệ An làm 10 người chết, 8 người khác bị thương cũng đã có 4 kiểm lâm của Hạt kiểm lâm vườn Quốc gia Pù Huống  gồm một Hạt trưởng, hai trạm trưởng và một kiểm lâm viên bị bắt giữ. 

Xuân Hòa