Nổ súng phá trường gà, một người trúng đạn

09/10/2011 21:34 P.Dũng - H.Minh/Người lao động
Trong lúc đuổi con bạc tại trường gà ở xã Lương Hòa (Bến Lức, Long An), Thượng úy Trần Quốc Thái té ngã, súng trên tay phát nổ khiến một người trúng đạn vào đầu

Sáng 9-10, nhận được tin báo, Công an huyện Bến Lức đã ập vào trường gà được tổ chức trên bãi đất trống ở ấp 10, xã Lương Hòa. Trên 30 con bạc bỏ chạy tán loạn.

Theo anh Nguyễn Văn Tài (37 tuổi, ngụ huyện Bến Lức - người chứng kiến cuộc rượt đuổi giữa lực lượng công an với các con bạc), anh đang đứng trú mưa thì nhìn thấy một nhóm người mặc thường phục từ bên ngoài đi vào bãi đất trống xung quanh trồng mía cao khỏi đầu, nơi có nhiều thanh thiếu niên tụ tập.

Chưa biết chuyện gì, anh giật mình khi nghe tiếng súng nổ. Sau đó là hai phát súng tiếp theo và tiếng la to: “Đứng lại!”. Khi phát súng thứ 4 vang lên, anh Tài nghe tiếng nhóm thanh niên kêu lên thật lớn: “Có người trúng đạn”.

Dù trời mưa khá nặng hạt, anh Tài vẫn chạy đến gần xem và thấy 3 người đàn ông khiêng nạn nhân từ trong cánh đồng mía chạy ra Tỉnh lộ 830 để đón xe đưa đi cấp cứu.

Bước đầu khám nghiệm hịên trường cùng lời cung cấp của nhân chứng, cơ quan chức năng nhận định người nổ súng là Thượng úy Trần Quốc Thái, cán bộ đội điều tra tội phạm trật tự về xã hội Công an huyện Bến Lức.

Trong lúc đang đuổi theo một đối tượng, Thượng úy Thái bị trượt chân té, khẩu súng ngắn trên tay phải đã lên đạn nên súng bị cướp cò và viên đạn bay trúng ngay đầu Nguyễn Phi Hoàng (SN 1993, ngụ xã Lương Hòa).

Thấy Hoàng té gục xuống ruộng, lực lượng công an tưởng Hoàng cũng trượt chân té, nhưng khi đến gần thì thấy máu bắt đầu chảy thấm cổ áo, nạn nhân đang thở thoi thóp. Anh H., ngụ cùng ấp với Hoàng, cho biết thỉnh thoảng nạn nhân đi xem đá gà, cũng có cá độ nhưng số tiền rất ít.

Hiện Công an huyện Bến Lức đã lập biên bản thu giữ khẩu súng gây sự cố và thu thêm vỏ đạn tại hiện trường để điều tra.

Nạn nhân rất nguy kịch

Thông tin từ bệnh viện Chợ Rẫy cho biết nạn nhân Nguyễn Phi Hoàng nhập viện lúc 10 giờ 55 phút ngày 9-10 trong tình trạng máu tụ dưới màng cứng bán cầu trái, tụ máu nhu mô não đỉnh trái do đạn bắn.

Sau khi hội chẩn, bệnh nhân được chuyển vào phòng mổ lúc 12 giờ 25 phút. Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, Nguyễn Phi Hoàng vẫn chưa được chuyển qua Khoa Hậu phẫu.

Theo thông tin chúng tôi nắm được, tính mạng nạn nhân đang rất nguy kịch.


P.Dũng - H.Minh/Người lao động