Nữ giáo viên về hưu dùng bàn là đánh ô-sin đến chết

08/08/2012 06:47 Tuệ Minh
(GDVN) - Ngày 7/8, TAND TP. Hà Nội đã xét xử vụ án mạng mẹ vợ chủ nhà giết ô – sin ở khu đô thị Linh Đàm (HN) cách đây gần 1 năm.

Bị cáo trong vụ án này là Trần Thị Nga (SN 1952, ở Kim Mã, Ba Đình, vốn là một giáo viên đã nghỉ hưu). Trước đó, ngày 14/11/2011, bà Nga đến chơi và ngủ lại nhà con gái mình là chị H ở khu đô thị Linh Đàm, quận Hoàng Mai, HN.

Sáng hôm sau, cả nhà chị H đi làm. Sau khi đưa người con thứ hai của chị H đi học, bà Nga về nhà chị H nhưng không thấy chị Lê Thị Thủy (SN 1965, quê ở Thanh Hóa) là người giúp việc cho gia đình chị H trong phòng bếp và phòng khách. Bà Nga gọi thì nghe tiếng chị Thủy trả lời đang ở trong phòng ngủ của vợ chồng chị H. 

Bà Nga quỵ xuống khi nghe mức án chung thân dành cho mình

Bà Nga ngồi xem vô tuyến khoảng 20 phút sau vẫn không thấy chị Thủy đi ra. Nghe tiếng lạch cạch trong phòng ngủ của chị H, bà Nga đi vào và nhìn thấy chị Thủy đang lúi húi ở khu vực tủ đựng két sắt gần giường ngủ. Bà Nga hỏi chị Thủy: “Đang làm gì đấy?”. Chị Thủy quay lại cầm chiếc dùi đục gỗ đập vào gò má phải của bà Nga. Lúc này bà Nga giơ tay lên đỡ, tóm được đoạn gỗ rồi hai bên giằng co và vật lộn với nhau. Trong lúc vật lộn, bà Nga đã dùng chiếc bàn là đạp vào đầu chị Thủy cho đến khi chị Thủy không cử động được nữa. 

Sau đó, bà Nga dọn dẹp hiện trường. Cùng lúc, chị Vũ Thị Hoa và chị Nguyễn Thị Ánh là những người giúp việc của các gia đình bên cạnh đến nhà chị Hương tìm chị Thủy. Bà Nga đứng chặn ngoài cửa nói chị Thủy không có nhà và đuổi hai người này về…Để tránh người khác biết, bà Nga còn vào bếp nấu cơm cho chồng chị H và đến khoảng 12h thì có kế toán của con rể bà đến lấy. Bà Nga tiếp tục dọn dẹp hiện trường rồi đến chơi nhà con gái thứ hai của mình ở phố Thái Hà (quận Đống Đa, HN).

Đến chiều cùng ngày, chị H đi làm về thì phát hiện cửa ra vào chỉ khép không khóa, cửa phòng ngủ của vợ chồng chị bị khóa. Chị H dùng chìa khóa mở cửa phòng vào thì thấy chị Thủy nằm chết dưới sàn nhà, trên giường và trong phòng có nhiều vết máu, két sắt có dấu hiệu bị phá nhưng chưa mở được, đồ đạc bị xáo trộn nên đã trình báo cơ quan công an. Sau đó, bà Nga đã bị bắt.

Tại phiên tòa, bị cáo luôn cho rằng lỗi trong chuyện này thuộc về bị hại và hành động của bị cáo là do vô tình. Tuy nhiên, với các chứng cứ của vụ án để lại, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là hành vi giết người thể hiện sự côn đồ. Vì các lẽ đó, sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Trần Thị Nga tù chung thân về tội giết người.

Sự kiện nổi bật

Tình hình Biển Đông

Cập nhập ảnh đội 30 tàu cá Trung Quốc xâm phạm Trường Sa

Công bố Luật Biển, Luật Giá, Luật Quảng cáo, Giám định Tư pháp...

TQ xây trại giam trái phép tại Hoàng Sa để giam giữ ngư dân nước ngoài


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!Tuệ Minh