Phát hiện 15 toa tàu chở gỗ quý ở ga Gia Lâm và Từ Sơn

24/03/2012 06:51 Tuấn Nam
(GDVN) - Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) vừa cho biết đã quyết định khởi tố 2 bị can trong vụ phát hiện 15 toa tàu chở đến 700 m3 gỗ quý...

Theo đó, các đối tượng bị khởi tố gồm: Trần Ngọc Thơ ( là thư ký hóa vận của ga Bình Định, 47 tuổi, ở huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) và Trần Văn Minh (53 tuổi, ở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) về hành làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức và vi phạm các quy định khai thác và bảo vệ rừng.

Trước đó, vào đầu tháng10/2011, lực lượng liên ngành đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại 2 Ga đường sắt là ga Từ Sơn (Bắc Ninh) và ga Gia Lâm (Hà Nội) phát hiện có 15 toa tàu chở 700m3 gỗ quý hiếm, như: gỗ hương, trắc, gụ, giổi…

Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng là Trần Văn Minh – Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Hiếu Phát (ở TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã không xuất trình được các thủ tục giấy tờ chứng minh số gỗ nói trên có nguồn gốc hợp pháp.
 

Theo cơ quan điều tra, sau khi mua gom được một lượng gỗ lớn, Minh đã móc nối bán cho một đầu nậu gỗ ở thị xã Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh). Để hợp thức hóa, Minh đã liên hệ với Thơ để làm giả các loại giấy tờ cho số gỗ nói trên. Sau đó, khi số gỗ này vừa đến các ga Từ Sơn, Gia Lâm thì bị các lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.


Hiện cơ quan công an tiếp tục điều tra vụ án.

 

Điểm nóng:
Chùm ảnh: Rộ mốt chơi nhà… “giả cổ” bạc tỷ của đại gia Hà Thành

Chùm ảnh: Say với vẻ bình dị của làng quê Việt

Những điều mà con cái chúng ta có thể không biết đến (P3) "Xế hộp" Lexus bốc cháy dữ dội khi đang chạy

Ép con uống thuốc độc khi bị chồng bắt gặp ngoại tình

Kiểm điểm các nam sinh diễn cảnh “phòng the” trên bục giảng

Nổ lớn tại công ty ở Thái Bình, 11 người bỏng nặng

Cận cảnh "lăng mộ" dành riêng cho chó, mèo lớn nhất Việt Nam

Tuấn Nam