Sinh viên “thuê” giết bạn bằng một bữa nhậu: Bắt kẻ chủ mưu

10/05/2012 07:32 T.B
(GDVN) - Để “hạ” đối thủ là bạn học cùng lớp, nam sinh viên đã “thuê” hai người bạn giết người rồi hứa mời một bữa nhậu.
Ngày 9/5, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP.HCM cho biết, vừa bắt giữ Huỳnh Thiện Trân (SN 1991, là sinh viên của trường Cao đẳng Nghề Công nghệ Kỹ thuật TP.HCM). Trân là kẻ chủ mưu nhờ người đâm chết bạn cùng trường.

Liên quan đến vụ án, trước đó cảnh sát đã bắt giữ 2 đối tượng Lê Văn Quang (tự Quậy, SN 1991, ngụ phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, TP HCM) và Bùi Anh Lên (tự Heo, SN 1993, ngụ tỉnh Bến Tre). 

Đối tượng Quang, kẻ trực tiếp giết người
Trước đó vào ngày 12/4, trong lớp học Trân và người bạn cùng lớp là Nguyễn Cao Hậu (SN 1985, ngụ tỉnh Tiền Giang) xảy ra mâu thuẫn rồi lao vào ẩu đả ngay trong trường. Tuy nhiên, Trân luôn mang mối hận trong lòng và quyết định “xử” Hậu. Sau đó, Trân kể cho hai người bạn là Quang và Lên và nhờ hai người bạn trả thù giúp mình.

Ngày 23/4, Trân dẫn Quang và Lên ngồi chờ trước cổng trường Cao đẳng Nghề Công nghệ Kỹ thuật TP.HCM để nhận mặt Hậu. Đến trưa cùng ngày, thấy Hậu, Trân mở cốp xe lấy ra 1 con dao Thái Lan đưa cho Quang và nói rằng “Mày cứ đâm nó cho tao. Khi nào xong việc, bao một chầu nhậu”. Sau đó, Trân đi về phòng trọ của bạn gái gần đó chờ kết quả.

Khi đến ngã tư RMK (thuộc xa lộ Hà Nội, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức), Lên ép sát xe, để Quang dùng dao đâm 2 nhát vào lưng Hậu khiến nam sinh viên này gục chết. Gây án xong, Quang và Lên bỏ trốn rồi gọi điện báo cho Trân.

Sau khi cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, mời Trân lên làm việc thì hắn đưa ra bằng chứng ngoại phạm, là đã ở phòng bạn gái. Sau khi biết tin đồng phạm đã bị bắt giữ, biết không thể lẩn trốn, kẻ chủ mưa đến cơ quan công an đầu thú.T.B