Thôn nữ bị cưỡng hiếp hóa điên dại: Vẫn bị trai làng "mò" đến

27/02/2012 01:01 Theo Xuân Hồng - Lê Giáp/Người Đưa Tin
Mặc dù đã kêu cứu nhưng chính quyền địa phương vẫn không hề có biện pháp mạnh tay cứu chị Tần.
Sau loạt bài phản ánh chị Nguyễn Thị Tần ở xã Lạng Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) bị trai làng hãm hiếp gần 20 năm, dư luận hết sức bức xúc và phẫn nộ. Trong khi đó, chính quyền địa phương lại bàng quan, thờ ơ, thiếu trách nhiệm khiến người phụ nữ này vẫn tiếp tục bị… hãm hiếp

Chị Tần sợ hãi khi tiếp xúc với đàn ông.
Như chúng tôi đã phản ánh, chị Nguyễn Thị Tần (SN 1968) vốn là một cô gái xinh đẹp, sớm mồ côi bố mẹ, gặp nhiều trắc trở tình duyên. Từ đó đến nay, chị Tần sống độc thân trong ngôi nhà nhỏ tại xóm 3, xã Lạng Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An). Chị Tần đã 7 lần sinh thì có đến 5 lần đem bán con để lấy tiền. Theo người dân địa phương và người thân của chị cho biết, chị đã bị đám trai làng lợi dụng, hãm hiếp trong suốt 20 năm liền và trở nên điên loạn.

Sau khi làm việc với chính quyền huyện Anh Sơn, chúng tôi đã làm việc với Sở LĐTB – XH tỉnh Nghệ An. Lãnh đạo sở giới thiệu phóng viên làm việc với phòng Phòng chống tệ nạn xã hội. Bà Nguyễn Thị Hường, Phó phòng này trả lời: “Trách nhiệm của chúng tôi chỉ là giải quyết những trường hợp phụ nữ hoặc trẻ em bị bán được trả về địa phương mà thôi. Ở trường hợp này, chúng tôi không có chức năng giải quyết”. Khi chúng tôi hỏi một cán bộ của Phòng Trẻ em (thuộc sở này) về việc này, ông cho biết: “Vụ việc này, chúng tôi chưa nghe bao giờ. Nếu có thông tin thì chắc chắn những phòng ban có liên quan của sở đã chỉ đạo làm rõ rồi”.

Làng xóm và người thân của chị Tần đều khẳng định, trong 5 đứa con sau của chị đều bị trai làng hãm hiếp mà có thai. Nhưng khi trả lời báo chí, ông Nguyễn Duy Hưng, chủ tịch UBND xã Lạng Sơn lại cho rằng, cả 7 đứa con của chị Tần đều có chung một bố tên là T(!?).

Chiều ngày 24/2, chị Nguyễn Thị Tân (chị gái chị Tần) thông tin qua điện thoại cho chúng tôi biết, mấy ngày gần đây, nhóm đối tượng là trung niên tại địa phương vẫn lần mò đến nhà chị Tần để quan hệ với chị. Còn bà Trương Thị Xuân (hàng xóm chị Tần) cho hay, đêm đến vẫn nghe tiếng chị Tần xua đuổi mấy gã đàn ông nhưng không ai dám đến can thiệp.

Theo Xuân Hồng - Lê Giáp/Người Đưa Tin