Trắng đêm giải cứu nữ sinh bị người yêu khống chế đòi tự thiêu

19/08/2012 15:00 T.B
(GDVN) - Gia đình bạn gái phản đối chuyện tình cảm, nam thanh niên liền tới phòng trọ của người yêu, khống chế bạn gái và muốn hai người cùng chết.

Sáng 19/8, tổ công tác thuộc Công an quận 9 (TP.HCM) đã quyết định phá cửa xông vào phòng trọ, khống chế đối tượng Hồ Văn Quý (22 tuổi, quê Bình Thuận), giải cứu nữ sinh Nguyễn Thị H. (19 tuổi, quê Lâm Đồng) là người yêu của đối tượng.  


Nguyễn Thị H. đang theo học trường Trung cấp Quân Y (quận 9). Giữa chị và Quý có quan hệ tình cảm được hơn một tháng. Tuy nhiên gia đình cô gái ngăn cấm vì sợ sợ ảnh hưởng đến việc học hành.


Lực lượng nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường.
Người dân trong khu vực theo dõi sự việc.

Chiều 18/8, gia đình H. đã gặp Quý nói rõ việc họ không đồng ý chuyện tình cảm này tiếp tục. Ngay trong đêm Quý đã đến phòng trọ của người yêu ở đường số 1 (phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9, TPHCM) rồi khóa trái cửa, dùng dao và xăng trong xe máy khống chế đòi cùng chết. Cô gái hoảng sợ kêu cứu, mọi người trong khu vực chạy tới, đồng thời báo cơ quan công an.


Lực lượng công an ra sức thuyết phục đối tượng bình tĩnh, thả cô gái nhưng mọi cố gắng đều không thành. Quý luôn la hét nói “ai xông vào thì sẽ châm lửa đốt ngay”. Đến sáng nay, các trinh sát quyết định phá cửa xông vào khống chế đối tượng. 


Hiện đối tượng Quý đã được áp giải về trụ sở công an để làm rõ vụ việc.

T.B