Truy nã đặc biệt hung thủ vụ thảm sát tại tiệm vàng

30/08/2011 15:00 Phúc Hưng
(GDVN) -Thiếu tướng Đỗ Kim Tuyến cho biết, cơ quan CSĐT vừa ra quyết định khởi tố bị can và phát lệnh truy nã đặc biệt đối với Lê Văn Luyện.
Như Báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến sáng 29/8, cơ quan công an đã xác định được đối tượng gây ra vụ thảm án tại tiệm vàng Ngọc Bích là Lê Văn Luyện, 18 tuổi, trú tại xã Thanh Lâm (Lục Nam, Bắc Giang),

Trong quá trình gây án, Luyện cũng bị thương vào 2 bàn tay. Sau khi gây án, chúng đã đưa nhau vào băng bó vết thương tại trạm xá xã. Hiện cơ quan Công an bắt giữ được đối tượng chở Luyện đi băng bó vết thương, đưa Luyện trốn chạy và tiến hành khai thác.

Người thân trong gia đình Luyện cho biết, đối tượng này mới học hết lớp 9 thì nghỉ học, đi làm thợ xây. Trưa ngày 24/8, Luyện về nhà với vết thương băng bó ở tay và mặt.

Chiều 24/8, từ Lạng Sơn, Luyện gọi điện về cho bố là ông Lê Văn Miên nói rằng mình để túi nilon đựng vàng ở trong tủ tầng 2, nhờ bố cất giấu hộ. Ông Miên lên lục thì phát hiện túi vàng Luyện cất giấu. Ông này lại đem đào một cái hố sau chuồng lợn ở sân sau nhà để chôn giấu.

Khi cơ quan Công an đến nơi, biết không thể che chắn được tội lỗi cho con trai mình, ông Miến buộc phải chỉ chỗ giấu vàng để các trinh sát thu giữ. Lực lượng nghiệp vụ phát hiện 4 chiếc kiềng và rất nhiều đồ trang sức vàng ta khác.

Phúc Hưng