Tử hình kẻ không cho tiền còn giết bạn gái

26/12/2011 13:43 Hồng Cơ
(GDVN) -Quân bỏ trốn được ba ngày thì bị bắt. Xét hành vi giết người của bị cáo là quá độc ác, Tòa phúc thẩm đã tuyên Quân mức án trên.
Sáng nay, Tòa phúc thẩm TANDTC tại TP.Hồ Chí Minh đã y án sơ thẩm của TAND TP.HCM tuyên “tử hình” Lê Quốc Quân (24 tuổi, ngụ thị trấn Hộ Phòng, huyện Giá Rai, Bạc Liêu) về tội “giết người”.

Bị cáo Lê Quốc Quân


Theo cáo trạng, khi bị Công an huyện Giá Rai khởi tố tội “chống người thi hành công vụ”, Quân trốn lên TP.HCM. Tại đây Quân quen với Hoàng Thị Yến (ngụ quận 2). Sau thời gian sống với nhau như vợ chồng hai người chia tay.

Sáng 1/8/2010, sau khi uống rượu với bạn, đến 15h về phòng trọ tình cờ Quân gặp lại Yến, hai người đưa nhau vào quán cà phê Hương Sen (số 122, đường Lê Văn Thịnh, phường Bình Trưng Tây, quận 2) tâm sự.

Trong lúc uống cà phê, Yến hỏi xin Quân 3 triệu đồng nhưng bị cáo không cho dẫn đến hai người cãi nhau. Nổi máu côn đồ, Quân rút dao đâm một nhát trúng động mạch và phổi làm chị yến tử vong.

Quân bỏ trốn được ba ngày thì bị bắt. Xét hành vi giết người của bị cáo là quá độc ác, Tòa phúc thẩm đã tuyên Quân mức án trên.

 
Hồng Cơ