Vết đứt trên bàn tay tố cáo gã đồi bại làm nhục... xác chết

13/10/2011 05:51 Theo Pháp luật và Thời đại
(GDVN) -Hành vi giết người của tên tội phạm này hết sức dã man. Sau khi nạn nhân chết, hắn liền lấy đi đôi mắt của nạn nhân với hy vọng họ sẽ không về báo oán.
Vén màn tội ác của “sát thủ móc mắt” rúng động miền Tây

Kỳ 2: Vết đứt trên bàn tay tố cáo gã đồi bại làm nhục … xác chết

Chỉ trong vòng hơn 1 tuần, các điều tra viên đã phải triệu tập hàng trăm đối tượng lấy lời khai, dò tìm thông tin về vụ án. Đến ngày thứ 10, khi đối tượng Trần Chí Hùng (SN 1988, cách nhà nạn nhân khoảng 200m) được mời lên làm việc, những manh mối đầu tiên về vụ án đã bắt đầu hé lộ.

Vết thương “biết nói” tố cáo hung thủ

Vẻ mặt đầy căng thẳng, lo lắng, ánh mắt lấm lét và thân hình run rẩy khi phải đối mặt với cán bộ điều tra, Hùng đã gây nên sự nghi vấn. Quan sát nhanh, một điều tra viên đã phát hiện trên ngón tay áp út bàn tay trái của Hùng có vết đứt sâu, còn mới nên yêu cầu giải thích. Lúc này, Hùng nói: “Do mấy ngày trước em chặt trái dừa vào tay nên mới có vết thương này”. Nghi phạm này ngay lập tức được theo dõi sít sao, kết quả giám định dấu vân chân của Hùng hoàn toàn khớp với dấu vân chân thu được tại hiện trường vụ án. Ngay lập tức, hôm đó đúng tròn 10 ngày sau ngày xảy ra vụ án, cơ quan điều tra ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng này. Trước những chứng cứ không thể chối cãi, Hùng đã phải cúi đầu nhận tội.

Sinh ra trong một gia đình có tất cả là 9 anh chị em ở một xã vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn của tỉnh Hậu Giang. Với tấm gương cha là thương binh, gia đình có công với cách mạng, những tưởng Hùng sẽ nỗ lực phấn đấu như bao người con ưu tú của quê hương, sẽ chí thú chăm chỉ học hành để có một tương lai tươi sáng nhưng Hùng đã làm cho tất cả những người thân yêu trong gia đình cũng như bà con lối xóm thất vọng. Học đến lớp 6, Hùng bỏ học ở nhà phụ giúp mẹ nuôi các em nhưng rồi nhanh chóng sa ngã. Mới chớm bước qua tuổi mới lớn, Hùng đã biết tụ tập đám bạn xấu chơi bời, nhậu nhẹt, thậm chí còn đi coi phim sex và hậu quả có lẽ cũng từ đây.

Hung khí là con dao yếm lấy từ chạn bát nhà nạn nhân


Hùng khai nhận, tối ngày xảy ra vụ án, Hùng đi nhậu cùng hai “chiến hữu” tại một quán trong làng. Trong lúc nhậu, đám bạn có đem chuyện bà P có quan hệ “lăng nhăng” với nhiều người, trong đó có dư luận bà P còn quan hệ với cả người con rể ra bàn luận. Vì ở gần nhà bà P nên Hùng biết điều đó là có thật. Lai rai đến khoảng 23h, “3 đệ tử Lưu Linh” làm đứt hai lít rượu đế thì ai đi về nhà nấy, Hùng lững thững đi về nhà mình. Khi đi ngang qua nhà bà P, hắn nhớ lại lời bàn luận trong lúc nhậu  và nhớ lại những cảnh trong phim sex đã được coi nên nảy sinh ý định được “quan hệ” với bà P, mặc dù Hùng nhỏ hơn bà P đến cả 30 tuổi (nạn nhân xấp xỉ tuổi cha mẹ Hùng).

Phạm tội vì ám ảnh “phim đen”

Biết nạn nhân chỉ sống có một mình nên Hùng tìm cách đột nhập vào trong nhà. Hùng đi vào hiên bên trái nhà, bỏ dép, cởi áo, quần dài để trên cửa trước nhà thử đẩy vào. Thế nhưng do cửa đã bị cài khóa từ bên trong nên hắn không vào được nhà. Không từ bỏ ý định, Hùng đi ngược lại lấy quần áo, dép đem đến để tại hông nhà dưới (nhà bếp thông với nhà trên), nơi có lỗ chui vào buồng nhà. Đột nhập được vào nhà bếp, Hùng mở chốt cửa để vào buồng.

Lúc này, nạn nhân phát hiện có người đột nhập vào nhà nên đã thức dậy, chui ra khỏi mùng, dùng đèn pin rọi và mở đèn điện trong buồng. Hùng đứng núp vào sào treo quần áo để chờ cơ hội “ra tay” nhưng đã bị bà P phát hiện và nói: “Giờ này mày đứng đây làm gì?” Hùng đi ra và nói: “Cô cho con ngủ với cô 1 đêm nghe?”.

Có lẽ thấy “thằng nhỏ vắt mũi còn chưa sạch” mà nói hỗn nên nạn nhân chửi bới um sùm: “Thằng mất dạy, mày về ngay, mai tao sẽ méc ba mẹ mày”. Nói  xong, bà P cầm đèn pin và đi ra phía cửa để mở cửa cho Hùng về, lúc này Hùng đi phía sau. Khi đi ngang qua chạn bát đũa, Hùng nhìn thấy cây dao yếm nên hắn cầm lên, giắt vào phía sau lưng rồi tiếp tục đi theo chủ nhà ra phía cửa. Lúc này trời đổ mưa rất lớn, chủ nhà ra đến cửa chính nhà trên thì cúi xuống mở chốt cửa. Thấy cậu trai này vẫn tần ngần chưa về mà tiếp tục đòi quan hệ tình dục với mình, bà chủ nhà tiếp tục đuổi Hùng về và hăm ngày mai sẽ méc cha mẹ của Hùng.

Tại cơ quan điều tra, hung thủ khai khi đó cơn điên nổi lên, hắn 1 tay vịn cánh cửa, 1 tay cầm cây dao yếm kề vào cổ nạn nhân hăm dọa: “Bà không được méc ba mẹ tôi, nếu không tôi chém chết!”. Trước tình huống này, tỏ ra không phải là tay vừa, bà P dùng cây đèn pin đang cầm trên tay đánh trúng vào vai trái của Hùng, đồng thời chụp lấy cây dao.

Cả hai giật cây dao qua lại làm Hùng bị đứt ngón tay áp út bàn tay trái. Giật qua giật lại một hồi thì sức người đàn bà góa không thể thắng nổi sức của một thanh niên đang ở độ tuổi “bẻ gãy sừng trâu”. Hắn cầm dao bằng tay phải đưa lên cao chém một nhát thật mạnh vào người nạn nhân khiến bà P chỉ biết đưa hai tay lên đỡ và la lớn: “Trời ơi!”.

Bệnh hoạn hành vi làm nhục cả… xác chết

Như con thú hoang đang say máu, Hùng tiếp tục chém nhiều nhát đến khi nạn nhân gục xuống tại chỗ và nằm ngửa trên sàn nhà, Thấy nạn nhân đã chết, tên sát thủ máu lạnh này còn có một hành vi kỳ dị khó hiểu nữa là lấy đi đôi mắt của nạn nhân, quăng xuống mương nước bên ngoài. Lúc này, nhận thấy có ánh đèn pin từ bên nhà hàng xóm rọi qua nên Hủng ra vách lấy quần áo, dép chạy về phía sau nhà nạn nhân. Trong lúc chạy, vì đường trơn nên Hùng bị té, kiểm tra lại thì phát hiện còn mất 1 chiếc dép nên hắn quay trở lại nhà nạn nhân để tìm kiếm.

Trời mỗi lúc mưa một lớn, tay bị đứt và máu chảy càng lúc càng nhiều nên hắn lấy một chiếc khăn mặt bông trong nhà nạn nhân quấn tay trái lại và ngồi đó trú mưa. Ngồi khoảng 15 phút, hắn nhớ lại những cảnh trong phim đồi trụy mà Hùng đã được xem nên hắn lại nảy  ra ý định quan hệ tình dục. Tên thiếu niên đồi bại này ôm quần áo đi vào cửa trước nhà trên để trên bàn tròn và dùng hai tay kéo hai chân người đã chết vào trong buồng ngủ. Cởi hết quần áo của nạn nhân, Hùng … thực hiện hành vi thú tính.

Xong xuôi, hắn lấy cái quần khác mặc cho xác chết rồi cầm theo cái khăn dính máu ra lấy quần áo, tắt đèn và đi ra cửa trước đi về. Khi đi ngang qua nhà hàng xóm, Hùng bỏ cái khăn lên miệng lu, rửa tay trong lu nước rồi đi về nhà ngủ. Trong những ngày tiếp theo, Hùng thường xuyên đảo qua nhà nạn nhân nhằm nghe ngóng tình hình và tránh bị mọi người nghi ngờ nhưng cuối cùng Hùng cũng bị lật tẩy.

Sau khi gây án, Hùng luôn lấy đi đôi mắt của nạn nhân


Một điều tra viên tham gia phá án nhớ lại, nghe những lời khai man rợ nêu trên, không ít cán bộ điều tra phải rùng mình khi thấy mức độ dã man của gã thiếu niên 17 tuổi. Trả lời câu hỏi: “Vì sao lại có hành vi hết sức man rợ là móc mắt nạn nhân rồi vứt đi?”, hung thủ khai: “Do cháu nghe mọi người nói nếu trước lúc chết, người bị hại thấy ai cuối cùng thì hình ảnh người đó sẽ lưu lại trên mắt của họ. Cháu sợ hình ảnh của mình cũng sẽ bị lưu trong mắt của người bị hại, sẽ bị phát hiện; hơn thế cháu lại sợ nạn nhân sẽ trở thành ma về báo oán nên cháu đã móc mắt người ta đi”.

Hành trình phạm tội của Hùng còn chưa chấm dứt, khi sau đó một thời gian, cơ quan chức năng phát hiện không thể xác định tuổi của sát thủ này là trên hay dưới 18 tuổi, dù cơ quan giám định đã vào cuộc để giám định. Và trong trại giam, hắn lại tiếp tục gây ra những vụ án khác. Điểm đặc biệt trong hành vi gây án của gã sát thủ bệnh hoạn này là Hùng chỉ luôn nhắm vào mắt của các nạn nhân với những thủ đoạn cực kỳ manh động, thậm chí công an vào hỏi cung cũng bị hắn bất ngờ lấy bút đâm vào mắt. Phải chăng tên sát nhân này có ám ảnh điều gì với những đôi mắt?

Kỳ 3: Tên sát nhân bị những đôi mắt ám ảnh suốt cả cuộc đời

Theo Pháp luật và Thời đại