Vi phạm luật giao thông tài xế xe khách “bắt cóc” CSGT rồi bỏ chạy

16/02/2012 07:13 Xuân Hòa
(GDVN) -Thông tin từ Công an thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết: Cơ quan này hiện đang điều tra một vụ lái xe khách vi phạm chống người thi hành công vụ.

Theo thông tin được cung cấp thì trước đó vào ngày 13-2, Công an thị xã Hồng Lĩnh nhận được tin nóng của người dân cho biết xe khách mang BKS 36B-001.36 chạy tuyến Thanh Hóa-TP.HCM có nhiều hành vi vi phạm luật giao thông như chèn ép, lôi kéo và nhục mạ hành khách.

Nhận được tin báo, tổ CSGT Công an thị xã Hồng Lĩnh đang làm nhiệm vụ trên quốc lộ 1A đã nhanh chóng chốt chặn và ra tín hiệu yêu cầu tài xế xe  36B-001.36 dừng lại để kiểm tra.

Thiếu úy Lê Viết Tính lên xe kiểm tra và yêu cầu lái xe xuất trình giấy tờ. Tuy nhiên không những không xuất trình giấy tờ mà tài xế xe 36B-001.36 là Thiệu Xuân Thủy (trú tại huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) còn đóng cửa xe “nhốt” luôn cả Thiếu úy Tính trong xe rồi bỏ chạy theo hướng vào Nam.

Trước tình hình nguy cấp trên, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã gọi điện báo cho Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh giải nguy. Sau đó một tổ công tác của Phòng CSGT Hà Tĩnh đã chốt chặn và bắt giữ chiếc xe khách vi phạm này tại huyện Can Lộc, Hà Tĩnh khi chiếc xe này đã bỏ chạy được hơn 15km. Đến lúc này Thiếu úy Tính mới được giải cứu.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
   

Xuân Hòa